Phẫu thuật nâng ngực và những điều cần lưu ý

10/09/2013

Tiềm ẩn những nguy cơ đáng sợ cho cơ thể, phẫu thuật nâng ngực với silicon và túi cấy ngực khiến nhiều chị em bày tỏ mối lo lắng cho sức khỏe của mình.

>> Nâng ngực ở đâu an toàn?

>> Phẫu thuật nâng ngực giá bao nhiêu?

Với mong muốn hoàn thiện vẻ đẹp của người phụ nữ với những đường cong ngọt ngào quyến rũ, nhiều chị em tìm đến phẫu thuật nâng ngực để có được vòng một căng tròn, gợi cảm. Tuy nhiên, nhiều cảnh báo về căn bệnh ung thư khi tiêm silicon hay sử dụng chất liệu độn ngực đã khiến nhiều chị em e dè và băn khoăn hơn khi quyết định tác động dao kéo đến bầu ngực.

Phẫu thuật nâng ngực, nguy cơ ung thư vú và những điều cần lưu ý 1

Ngực đẹp, căng tròn là ước mơ của nhiều chị em

Chuyên san British Medical Journal vừa đăng kết quả nghiên cứu của Đại học Laval (Canada) cho thấy người cấy túi nâng ngực có nguy cơ bị chẩn đoán trễ ung thư vú khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Theo nghiên cứu này, phụ nữ mang túi nâng ngực có tỷ lệ chẩn đoán trễ cao hơn 26% so với người bình thường. Tỷ lệ tử vong do ung thư vú ở phụ nữ cấy túi nâng ngực cũng cao hơn 38%.

Phẫu thuật nâng ngực, nguy cơ ung thư vú và những điều cần lưu ý 2

Túi nâng ngực cản trở xét nghiệm ung thư vú

Vì vậy, chưa tính đến sự thành công của ca phẫu thuật có da dáng ngực như mong muốn không thì dù ít dù nhiều, phẫu thuật nâng ngực cũng là phương pháp làm đẹp tác động xấu đến sức khỏe.

Nói về căn bệnh ung thư vú, nhiều người có những hiểu biết hết sức sai lầm:

–         Phụ nữ trẻ thì không bị ung thư vú: Ở độ tuổi nào, bạn cũng đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

–         Ung thư vú có thể tránh được: Bạn chỉ có thể thay đổi lối sinh hoạt để giảm khả năng mắc bệnh nhưng không thể tránh được 100% nguy cơ.

–         Phẫu thuật nâng ngực gây ung thư vú: Cấy túi ngực làm quá trình chụp X-quang vòng 1 trở nên khó khăn trong xác định bệnh, không phải là nguyên nhân gây ung thư.

Phẫu thuật nâng ngực, nguy cơ ung thư vú và những điều cần lưu ý 3

Phẫu thuật nâng ngực không phải là nguyên nhân ung thư vú

–         Ngực nhỏ thì ít bị ung thư: Tỷ lệ vòng 1 không liên quan gì đến khả năng mắc bệnh ung thư vú.

–         Lăn khử mùi gây ung thư vú: Ít nhiều, những chất có trong lăn khử mùi có khả năng gây ra ung thư. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận chính xác.

–         Cà phê tăng khả năng mắc bệnh ung thư vú: Trái với suy nghĩ của nhiều người, cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

–         Ung thư vú chỉ ở dạng khối u: Khối u là dấu hiệu rõ ràng nhất nhận biết ung thư vú. Ngoài ra, có thể dựa vào những dấu hiệu khác như kích ứng, ngực lồi lõm không đầu, đau ngực hay nhũ hoa bất thường,…

Để hạn chế tối đa khả năng phát hiện bệnh ung thư vú chậm cũng như giảm thiểu nguy cơ tử vong do bệnh, tốt nhất bạn không nên cấy túi ngực vào vú. Túi ngực cấy vào sẽ làm cản trở quá trình X-quang, khiến kết quả xét nghiệm không rõ ràng.

Nếu vẫn mong muốn cải thiện kích cỡ vòng ngực, bạn có thể tham khảo phương pháp phẫu thuật nâng ngực đẹp và thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ uy tín.

Ý kiến bạn đọc