TÁC HẠI CỦA VIỆC CẠO LÔNG… NÁCH

16/10/2014

Nhiều bạn gái có thói quen dùng nhíp hoặc dao cạo để loại bỏ lông vùng dưới cánh tay mà không biết rằng việc này dễ dẫn đến những tác hại không ngờ.

91

1. Da vùng nách thâm đen

Khi nhổ hay cạo lông nách, bề mặt da ở vùng này dễ bị kích thích cộng với việc mồ hôi tiết ra nhiều hơn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông. Lông nách mọc nhanh, nhiều và cứng hơn khiến làn da dưới cánh tay xuất hiện màu thâm đen xấu xí.

2. Dễ gây viêm nhiễm

Ngoài ra còn có thể gây phản ứng phụ và viêm nhiễm tại khu vực bị chấn thương ở nang lông. Biểu hiện tiêu biểu đó là xuất hiện cục đỏ và đau, nhão ở phần da bề mặt và có thể nhìn thấy lông nách ẩn phía trong, một thời gian sau chân lông nách trở nên sần và cứng không còn đau nữa.

3. Giãn nở lỗ chân lông

Khi dùng nhíp tác động trực tiếp lên vùng da này, bạn đã gây nên kích thích đối với lỗ chân lông, dễ gây nên tình trạng giãn nở lỗ chân lông.

Để trách những tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp gây nên, bạt tốt nhất nên waxing lông nách bằng các biện pháp an toàn sạch sẽ và tránh gây tổn thương lên vùng da này.

Tất nhiên, để waxing đạt hiệu quả cao, cần lựa chọn kem waxing lông an toàn, phù hợp với da, vệ sinh các dụng cụ waxing lông thường xuyên. Nếu bạn thực hiện được những điều này waxing lông sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

Lợi ích của việc waxing

1. Giảm cảm giác đau rát

Waxing lông không làm bạn đau rát hay tổn thương da như các phương pháp cạo, nhổ thông thường. Vì vậy bạn sẽ cảm thấy việc tẩy lông thật đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều

2. Tẩy tế bào chết

Waxing không chỉ giúp triệt lông mà còn giúp bạn tẩy tế bào chết cho da. Việc này không hề đau đớn mà lại đạt hiệu quả 2 trong 1: tẩy lông, tẩy tế bào chết

3. Giảm lượng lông sau mỗi lần waxing lông

92

Nhiều sợi lông sau khi waxing không có khả năng mọc lại nữa. Do do lượng lông sẽ giảm dần sau mỗi lân waxing lông. Thời gian waxing lông cũng dần giảm đi do lông mọc chậm hơn sau những lần waxing

4. Thực hiện waxing lông được cho nhiều vùng da

Waxing lông phù hợp với nhiều vung da trên cơ thể như nách, chân, tay và cả lông mày. Bạn có thể sử dụng phương pháp waxing để sử lý lông râm rạp mà không phải lo lắng nhiều vì da nhạy cảm, hay vùng da khó tẩy lông nữa.

93

Waxing lông là phương pháp triệt lông siêu tiết kiệm, an toàn nếu bạn biết cách sử dụng và tìm kiếm các loại kem waxing phù hợp.

Ý kiến bạn đọc