Tập yoga ngay sau khi hút mỡ có ổn không?

02/04/2019

Bạn nghe nói có thể tập yoga sau khi hút mỡ, nhưng khi tìm kiếm thông tin trên internet lại thấy rằng có nhiều ý kiến trái chiều và không một nguồn nào cung cấp thông tin chắc chắn để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt. Bài viết này thông qua tham khảo ý kiến từ chuyên gia GS-BS Robert Peterson (GĐ Viện thẩm mỹ Hawaii Hoa Kỳ) sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về toàn bộ quá trình hút mỡ và có nên tập yoga sau khi hút mỡ hay không.

 

Có nên tập yoga sau khi hút mỡ hay không?

Hút mỡ là một thủ thuật thẩm mỹ giúp bạn loại bỏ lượng mỡ dự trữ dư thừa tại bất kỳ vị trí nào trên cơ thể làm đẹp thân hình mà không phương pháp nào có thể giải quyết được. Quá trình này diễn ra trong một lần duy nhất khoảng từ 60 đến 120 phút tùy từng vị trí, cho hiệu quả giảm mỡ cao và duy trì một kết quả lâu dài.

Cơ chế hút mỡ không phẫu thuật

Về cơ bản không có gì sai khi tập yoga sau khi hút mỡ, nhưng bạn cần hiểu rằng yoga có thể thay đổi mạnh mẽ lưu lượng máu đến các bộ phận khác nhau của cơ thể và có thể mất một thời gian để cơ thể điều chỉnh. Đã có báo cáo rằng bệnh nhân bị ngất sau khi tập luyện tập phương pháp yoga do sự quá tải oxy, trao đổi chất và lưu lượng máu ngay lập tức.

Hút mỡ truyền thống thường liên quan đến mất máu và trong một số trường hợp, bệnh nhân quá yếu thậm chí không thể trở về nhà sau khi làm thủ thuật. Thực hiện yoga trong những trường hợp như vậy có thể mang lại cho bạn lợi ích dưới dạng trẻ hóa các bộ phận cơ thể bằng cách cải thiện lưu thông và miễn dịch, nhưng mặt khác, quá nhiều lưu lượng máu đến các vị trí hút mỡ có thể dẫn đến vỡ mạch máu.

Tập yoga về cơ bản là tốt nhưng có thể làm quá tải oxy trong cơ thể

Nếu bạn cảm thấy quá yếu để đi bộ xung quanh phòng, yoga quá mức thậm chí có thể gây hại cho bạn vì cơ thể bạn cần một thời gian để hiểu rằng khối mỡ khổng lồ đã được khắc phục và lưu lượng máu của bạn cần phải giảm. Nhận thức sai lầm này thường dẫn đến buồn nôn và chóng mặt. Yoga chỉ có thể làm trầm trọng thêm vấn đề.

Tuy nhiên, các kỹ thuật hút mỡ giảm cân hiện đại hơn như hút mỡ siêu âm là các thủ tục không xâm lấn và không liên quan đến mất máu – Yoga vừa phải trong những trường hợp như vậy thực sự có thể giúp bạn quay lại nhanh hơn.

Để tập yoga an toàn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hút mỡ

Vì vậy, bác sĩ của bạn biết những gì tốt nhất cho bạn và bạn nên xin lời khuyên trước khi thực hiện bất kỳ loại tập luyện nào. Các phương pháp hút mỡ truyền thống thường yêu cầu bệnh nhân phải chờ từ 2 đến 4 tuần trước khi họ có thể bắt đầu uống sắt hoặc tập yoga. Tuy nhiên, các thủ tục không xâm lấn sẽ tốt hơn, nhưng bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ loại bài tập nào. Và quan trọng, hãy lựa chọn một địa chỉ hút mỡ uy tín, được cấp phép, có bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại và cơ sở vật chất đảm bảo.

Qua những thông tin trên đây, bạn hãy cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tập yoga sau hút mỡ. Bất kỳ những thắc mắc nào về phương pháp hút mỡ, bạn hãy gọi tới số 1900.6499 hoặc đến trực tiếp địa chỉ của Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á để được chuyên gia và bác sĩ tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc