4 bí quyết chăm sóc tóc mỏng mùa lạnh

30/10/2013

Mùa lạnh là thời điểm tóc rụng nhiều nhất, đặc biệt là những mái tóc mỏng. Phunutoday mách bạn 4 bí quyết chăm sóc tóc mỏng vô cùng hiệu quả trong mùa Thu-Đông nhé!

 

Để chăm sóc tóc mỏng không quá cầu kì đâu nhé, chỉ cần bạn lưu ý những bí quyết sau đây:

1. Gội đầu đúng cách

Không phải quý cô nào cũng thực sự biết cách gội đầu cho đúng cách, dù đây là bước vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc tóc. Đối với tóc mỏng,trước hết, bạn hãy chọn những loại dầu gội có thành phần vitamin A, B, E và khoáng chất. Bên cạnh đó, bạn nên tránh chọn loại dầu gội có xả và dưỡng 2 trong 1 hoặc có chắc thành phần dầu. Bởi những thành phần này khiến tóc bị nhờn, bết và khiến tóc càng mỏng hơn.Thay vì vậy, hãy chọn sản phẩm có chứa dưỡng chất tạo ẩm không mỡ để giúp tạo độ bồng bềnh mà không nặng tóc. Khi gội, bạn hãy massage nhẹ nhàng chân tóc để làm sạch mà không gây áp lực làm rụng tóc.

Chăm sóc tóc mỏng- 1

 2. Hạn chế nhiệt và hóa chất

Tóc mỏng khá yếu ớt nên tóc mỏng dễ dàng hấp thụ chất độc bên ngoài hơn tóc bình thường. Vì vậy, bạn cần hạn chế sử dụng hóa chất quá thường xuyên (nhiều hơn 6 tháng/lần). Nhiều quý cô cũng thường nhầm tưởng sấy tóc thường xuyên sẽ giúp tóc bồng bềnh và tạo cảm giác dày hơn. Tuy nhiên, thực ra cách này lại phản tác dụng vì khiến sợi tóc nhanh khô, yếu và gãy.  Chính vì thế, những biện pháp uốn không nhiệt như cuốn lô vẫn là sự lựa chọn an toàn và thông minh.

Chăm sóc tóc mỏng- 2

3.  Dấm ăn

Dấm ăn giúp bạn làm sạch chân tóc, tạo độ bồng mà vẫn đảm bảo được độ ẩm của thân tóc trong mùa lạnh hanh khô. Với cách chăm sóc tóc mỏng này, sau khi gội đầu, 1 lần/tuần bạn nên hòa 1 chén dấm ăn cùng 1 lít nước để tráng đầu từ chân tới ngọn tóc. Trong trường hợp da đầu phản ứng với dấm gây khó chịu hoặc đơn giản là bạn không thích mùi dấm, hay thay thế bằng 1 chén nước chanh. Sau đó, bạn gội đầu lại bằng nước ấm để làm sạch tóc.

Chăm sóc tóc mỏng- 3

4. Nước cốt dừa

Cách chăm sóc tóc mỏng tiếp theo trong tiết trời hanh khô chính là sử dụng nước cốt dừa để massage da đầu khoảng 15 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Cách này không những giúp tóc óng ả hơn mà còn làm thông thoáng chân tóc, kích thích quá trình mọc tóc hiệu quả, tạo độ bồng như ý.

TH.

Ý kiến bạn đọc