Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi

04/06/2014

Những phương pháp uốn duỗi tóc thường cho một mái tóc bóng mượt ngay tức thì nhưng về lâu dài dễ gây hư tổn cho tóc. Vậy làm thế nào để giữ được độ bóng mượt và khỏe mạnh cho mái tóc sau khi tiếp xúc nhiệt? Các nàng eva hãy cũng salon Tóc Hàn Quốc tham khảo ngay nhé.

Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi (1)

Cần chăm sóc tóc ngay sau khi uốn duỗi

Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi (2)

Tóc sau khi tiếp xúc nhiệt thường bị hư tổn

1. Các dấu hiệu của mái tóc bị hư tổn

Ép tóc (duỗi tóc) hay uốn xoăn thực chất là cách can thiệp vào cấu trúc tóc để tạo nên độ thẳng hoặc uốn như mong muốn thông qua tiếp xúc nhiệt. Nếu sự can thiệp này ở khá mạnh sẽ tạo ra sự phá vỡ các liên kết trong tóc, đặc biệt là các chất sừng và gây ra sự hư tổn cho tóc. Bạn có thể dễ dàng nhận ra các dấu hiệu tóc bị hư tổn: các sợi tóc bị đứt gãy, thậm chí là rụng thường xuyên, sợi tóc sau một thời gian ép không còn độ bóng mượt như ban đầu mà trở nên thô ráp và xơ rối, phần đuôi tóc bị chẻ ngọn và mái tóc dễ bị bết dính khó gỡ. Đây là những biểu hiện của một mái tóc kém khỏe mạnh, tuy nhiên ngay cả khi chưa xuất hiện những biểu hiện này thì bạn cũng nên bắt tay ngay vào công cuộc chăm sóc tóc ngay sau khi uốn duỗi.

Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi (3)

Tóc bị xù, xơ rối sau khi ép uốn

Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi (4)

Chẻ ngọn cũng là dầu hiệu của tóc hư tổn

2. Bí kíp chăm sóc tóc uốn duỗi bóng mượt

Sau khi uốn duỗi mái tóc thường có vẻ mượt mà nhưng vẻ óng mượt đó sẽ khó duy trì được lâu nếu như bạn không dưỡng tóc đúng cách. Sau khoảng thời gian duỗi tóc 48 giờ bạn không nên gội đầu vì lúc đó cấu trúc tóc chưa ổn định và dễ bị tác động. Ngoài ra, việc nhuộm tóc cũng chỉ nên tiến hành khoảng 10 ngày sau khi uốn duỗi và bạn nên chú ý không buộc hay búi tóc sẽ dễ tạo nếp và hư tổn thêm cho tóc.

Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi (5)

Hạn chế nhuộm cho tóc sau khi uốn duỗi

Hạn chế tiếp xúc nhiệt

Việc dùng các dụng cụ tiếp xúc nhiệt để giúp tóc thẳng đã phần nào làm cho tóc bị hư tổn do đó sau khi ép bạn nên hết sức hạn chế những tác động của nhiệt lên mái tóc, đặc biệt là các dụng cụ làm thẳng tóc.  Sấy tóc cũng được cho là một tác nhân khiến tóc dễ trở nên xơ cứng hơn đặc biệt là khi sấy tóc không đúng cách. Nếu như thực sự cần viễn dẫn tới chiếc máy sấy, bạn không nên sấy một cách trực tiếp vào tóc mà nên điều chỉnh chế độ gió để hạn chế tối đa sức nóng tác động đến tóc. Ngoài ra, dưới tác động của nhiệt như ánh nắng mặt trời cũng rát dễ khiến tóc bị xơ cứng, do đó bạn nên hạn chế để tóc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời mà cần trang bị các biện pháp bảo vệ hiệu quả để che đi phần tóc tiếp xúc.

Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi (6)

Không nên tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời

Dưỡng tóc phục hồi hư tổn

Việc chăm sóc tóc sau khi uốn duỗi không đơn thuần chỉ là việc hạn chế những tác động bên ngoài mà còn là việc bổ sung những dưỡng chất giúp phục hồi hư tổn và giúp tóc bóng mượt hơn. Biện pháp hấp dưỡng thường xuyên rất được khuyến khích đối với tóc ép, một tháng 2 lần bạn có thể chăm sóc tóc bằng các loại dầu hấp chăm sóc tóc như L’oreal, Tsubaki, Kella, Goldwell…sẽ giúp tăng cường các dưỡng chất phục hồi cho tóc.

Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi (7)

Hấp dầu thường xuyên cho mái tóc đẹp

Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi (8)

Các tinh chất thiên nhiên giúp cung cấp dinh dưỡng cho tóc

Bên cạnh biện pháp hấp dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo các loại mặt nạ ủ tóc tại nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả như kết hợp trứng gà với mật ong hay ủ tóc bằng dầu ô liu. Các loại nguyên liệu thiên nhiên trên bạn có thể trộn lẫn tạo thành một loại hỗn hợp và thoa đều lên tóc, sau đó ủ trong vòng 1h và gội lại bằng dầu gội như bình thường. Đây là một biện pháp vô cùng hiệu quả giúp mái tóc ngày càng óng mượt hơn.

Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi (9)

Bạn hoàn toàn có thể làm mặt nạ cho tóc tại nhà

Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi (10)

Ủ tóc tuần 1 lần giúp tóc bóng mượt hơn

Ngoài các biện pháp hấp dưỡng, bạn cung nên lưu ý dùng dầu xả tóc cho mỗi lần gội và sử dụng các sản phẩm xịt khoáng để tăng cường độ ẩm và dưỡng chất cho tóc. Gội đầu quá nhiều cũng là một nguyên nhân gây mất độ ỏng ả của mái tóc, do đó một tuần 2-3 lần gội sẽ là hợp lý nhất đối với tóc ép.

Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi (11)

Cần lưu ý chăm sóc tóc sau khi duỗi uốn để duy trì sự bóng mượt

Bí kíp giữ tóc óng mượt sau khi uốn duỗi (12)

Hạn chế tiếp xúc nhiệt cho mái tóc

Việc chăm sóc tóc đòi hỏi phải thường xuyên và đúng cách nếu không mái tóc dần dần sẽ mất đi vẻ đẹp và trở nên xơ rối. Các biện pháp dưỡng tóc sẽ giúp bạn duy trì sự mềm mượt, óng ả và phục hồi tóc hư tổn một cách hiệu quả. Salon Tóc Hàn Quốc sẽ giúp bạn duy trì vẻ đẹp đó bằng kỹ thuật hấp dưỡng siêu mượt với các nhãn hiệu dầu dưỡng tóc nổi tiếng thế giới theo một quy trình chuẩn tại các salon ở Hàn Quốc. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin về mái tóc đẹp mươt mà của mình sẽ được chăm sóc từ gốc đến ngọn nhé.

Ý kiến bạn đọc