Bí kíp làm tóc xoăn tóc thẳng mà không cần đến máy móc

02/01/2015

Bạn có thể “tự chế cho mình những kiểu tóc xoăn sang trọng hay kiểu tóc thẳng trẻ trung và đáng yêu tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của các máy móc chuyên dụng với những bí kíp nho nhỏ dưới đây.

Bí kíp làm tóc xoăn tóc thẳng mà không cần đến máy móc

Tóc xoăn đuôi nhẹ nhàng

1. Tóc xoăn đuôi

Để có mái tóc xoăn nhẹ bồng bềnh ở phần đuôi tạo sự mới lạ cho một bữa tiệc sinh nhật hay một ngày đến trường, làm việc đầy hứng khởi. Chỉ đơn giản là sau khi gội đầu xong, khi tóc còn ẩm ở phần đuôi bạn dùng gel xịt lên tóc rồi dùng ngón tay chia tóc thành những lọn nhỏ và quấn nó lại khoảng 2-3 vòng tùy ý. Sau đó, hãy dùng kẹp tăm “định vị chúng lại”. Sau 15 phút bạn có thể tháo kẹp ra và lại xịt lên tóc một lớp gel nữa để giữ nếp.

Chỉ đơn giản với 15 phút bạn đã có một mái tóc xoăn đuôi nhẹ nhàng và đáng yêu rồi nhé!

Bí kíp làm tóc xoăn tóc thẳng mà không cần đến máy móc

Mái tóc xoăn xù bồng bềnh cá tính

2. Tóc xoăn xù

Chẳng cần phải tốn tiền ra ngoài tiệm làm đầu dập xù cho tóc bạn chỉ cần chịu khó trươc skhi đi ngủ xịt gel lên toàn bộ mái tóc rồi chi nhỏ chúng ra sau đó tết thành những bím nhỏ và giữ chúng qua đêm, sáng hôm sau bạn sẽ sở hữu một mái tóc xoăn bồng bềnh, đều đặn. Tuy nhiên, đừng quên bước xịt gel để giữ nếp tóc nhé!

Bí kíp làm tóc xoăn tóc thẳng mà không cần đến máy móc

Xoăn lọn sang trọng

3. Tóc xoăn lọn

Khác với tóc xoăn xù, kiểu tóc xoăn thành từng lọn không thể chỉ tết là có thể hoàn thành. Để tạo mái tóc xoăn lọn bạn cần phải khéo léo chia nhỏ tóc ra, xịt gel lên tóc và rồi vấn tóc và dùng kẹp tăm cùng chun cố định lại. Lưu ý khi vấn tóc bạn nên lựa cho tất cả các lọn tóc theo một chiều để không gây tình trạng “đầu bù tóc rối” vào sáng hôm sau nhé.

Bí kíp làm tóc xoăn tóc thẳng mà không cần đến máy móc

Mái tóc cúp ngắn cho cô nàng cá tính

4. Tóc thẳng/cúp

Không sử dụng máy là hay ép tóc nhưng nên nhớ bạn cũng cần nhiệt đồ từ quạt hay máy sấy tóc để giúp tóc vào nếp. Hãy dùng lược tròn tạo tóc cúp và lược thẳng tạo tóc thẳng.

Sau khi gội đầu xong hãy dùng lược tròn chải cúp tóc vào và lược thẳng cho tóc thẳng. Liên tiếp chải tóc cho đến khi nào khô bằng phương thức này. Nhiệt nóng của máy sấy sẽ giúp tóc bạn nhanh khô và vào nếp hơn. Vì vậy, nếu có điều kiện bạn nên sử dụng máy sấy để cho kết quả tốt nhất. Và đừng quên xịt gel giữ nếp cho tóc ở khâu cuối cùng nhé bạn gái!

Xem thêm:

Cách trị rụng tóc An toàn – Hiệu quả

Cách chống rụng tóc hiệu quả nhất

Trị rụng tóc sau sinh – Hiệu quả – An toàn cho mẹ

Cách trị rụng tóc hiệu quả nhất

Ý kiến bạn đọc