Cách massage tóc cho mái tóc đẹp

15/07/2013

Massage rất lợi cho mái tóc cho bạn một mái tó khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Hãy cùng thegioiphunu.net học cách massage cho mái tóc đẹp nhé:

Massage cho mái tóc khỏe đẹp

Massage tóc mang lại cho bạn mái tóc khỏe đẹp và óng mượt

Việc massage tóc làm cho da đầu lưu thông khí huyết. Để có mái tóc đẹp thì chân tóc phải khỏe mạnh để có thể có đủ năng lượng để nuôi dưỡng các bộ phận khác của tóc.

Bước 1: Dùng ngón tay cuốn từng lọn tóc cho tới khi cách chân tóc 1.5cm, nhẹ nhàng giật nhẹ theo chiều thẳng đứng. Thực hiện vài lần rồi chuyển sang lọn tóc khác.

Bước 2: Dùng cả 5 ngón tay massage da đầu, miết theo chiều hướng từ dưới lên trên, chú ý chỉ dùng phần móng tay mềm. Lặp lại động tác trên khoảng 10-20 lần. Tiếp tục đặt 5 ngón tay vào vùng chân tóc, day nhẹ theo hình vòng tròn nhỏ. Sau 1 phút chuyển vị trí khác.

Mẹo masage tóc cho mái tóc đẹp

Biết cách massage đúng cách bạn sẽ có mái tóc suôn mềm tự nhiên

Nên massage tóc và chăm sóc tóc khô vào lúc xông hơi hoặc tắm dưới vòi hoa sen với nước ấm, lúc đó các lỗ chân lông giãn nở, tác động massage sẽ tốt hơn. Việc chải tóc cũng là công đoạn massage rất tốt. Hãy chọn những loại lược có chân răng to bằng gỗ hoặc nhựa mềm và chải thật nhẹ xuôi theo chiều dài mái tóc. Khi chuyển hướng phải lật theo cả lọn tóc, nếu không mái tóc bạn sẽ rối lên sau khi chải. Hãy chải thật nhẹ nhàng, không nên để lược cọ sát vào da đầu đến mức da đầu bị xước.

Massage tóc đúng cách

Chải tóc với lược răng to bằng gỗ hoặc nhựa mềm

Học cách massage tóc để có mái tóc khỏe đẹp bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc