Để có mái tóc đẹp

11/07/2013

Một mái tóc đẹp giúp bạn tự tin và quyến rũ hơn trước mặt người đối diện. Hãy áp dụng các nguyên tắc sau để tránh làm tổn hại đến tóc và cho bạn một mái tóc đẹp nhé:

bí quyết cho mái tóc đẹp

Mái tóc đẹp làm bạn thêm tự tin hơn với người đối diện

Đôi khi vì một lý do nào đó mà bạn muốn đến các tiệm chăm sóc tóc để làm đẹp cho mái tóc của mình. Tuy nhiên, bạn không biết rằng đôi khi vô tình bạn đã làm ảnh hưởng đến mái tóc. Để có mái tóc đẹp, hãy lưu ý một vài nguyên tắc bảo vệ mái tóc dưới đây:

1. Không gội đầu khô

bí quyết cho mái tóc đẹp

Gội đầu khô thật ra lại rất gây hại cho tóc

Gội đầu khô là cách mà hầu hết các tiệm chăm sóc tóc thường áp dụng. Tóc khi khô có khả năng hấp thụ nước rất mạnh. Vì vậy, khi trực tiếp thoa dầu gội lên tóc, tóc sẽ trực tiếp hấp thụ dầu gội. Trong dầu gội có nhiều hóa chất tạo mùi có hoạt tính mạnh nếu không xả sạch kỹ với nước sẽ ngấm sâu vào tóc, làm mất đi protein trong tóc khiến tóc mất đi độ bóng, trở nên khô và dễ gẫy rụng. Nguyên tắc bảo vệ mái tóc là hãy làm ướt tóc trước khi thoa dầu gội nhé.

2. Không dùng khăn lau quá khô sau khi gội đầu

bí quyết cho mái tóc đẹp

Chỉ nên dùng khăn mềm thấm nhẹ nước trên mái tóc

Dù bạn có bận bịu đến đâu thì cũng không nên lau khô tóc ngay sau khi vừa gội đầu xong vì tóc sau khi gội hấp thụ nước. Nếu bạn dùng khăn khô lau quá mạnh và chà vào tóc sẽ khiến tóc dễ bị mất nước, rối và khô dẫn đến chẻ ngọn. Bạn chỉ nên dùng một chiếc khăn mềm lau nhẹ nhàng lên tóc cho thấm nước rồi để tóc khô tự nhiên.

3. Không nhuộm và uốn hoặc ép cùng một lúc

bí quyết cho mái tóc đẹp

Nhuộm, uốn, ép cùng một lúc là cách nhanh nhất khiến cho tóc dễ bị hư tổn

Nhuộm, uốn và ép đều gây tổn thương cho tóc. Nếu bạn thực hiện các công việc trên cùng một lúc sẽ gây tổn thương lớn cho tóc làm tóc dễ bị cháy và chẻ ngọn. Một khi tóc bị cháy hoặc chẻ ngọn là tình trạng tóc bạn đã đạt đến độ tổn hại quá lớn dù bạn có chăm sóc thế nào cũng không thể hồi phục lại được nữa. Vì vậy, một nguyên tắc bảo vệ mái tóc rất quan trọng cho bạn là không nên nhuộm, uốn hay ép tóc cùng một lúc.

Hãy áp dụng các nguyên tắc bảo vệ mái tóc trên để có mái tóc đẹp và hoàn hảo bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc