Nguyên tắc cho mái tóc đẹp

10/07/2013

Đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ, ngày càng nhiều các dịch vụ chăm sóc và tạo kiểu tóc mới ra đời. Nhưng chăm sóc tóc thế nào để có mái tóc đẹp và chắc khỏe cũng là một vấn đề với nhiều bạn gái. Áp dụng các nguyên tắc cho mái tóc đẹp dưới đây để chăm sóc đúng cách cho mái tóc yêu của bạn nhé:

Các nguyên tắc cho mái tóc đẹp dưới đây sẽ giúp bạn:

để có mái tóc đẹp

Với mái tóc đẹp, bạn luôn tự tin mỗi khi giao tiếp

1. Giữ vẻ tự nhiên cho tóc

Hãy cố gắng giữ vẻ tự nhiên cho tóc. Không nên dùng quá nhiều keo, gel tạo kiểu hay sấy tóc quá kỹ. Nếu bạn sở hữu một mái tóc xoăn, hãy dùng kem hay gel đặc biệt cho tóc xoăn và lưu ý là chỉ nên dùng một lượng nhỏ cho tóc thêm bồng bềnh, dùng quá nhiều sẽ làm bết, dính và cứng tóc. Nếu bạn sở hữu một mái tóc thẳng, có thể dùng lược tròn uốn nhẹ tóc cho tóc có độ uốn nhẹ tự nhiên.

2. Chăm sóc chân tóc

để có mái tóc đẹp

Chăm sóc tóc thật tốt để có mái tóc đẹp

Một mái tóc đẹp hoàn hảo phải được chăm sóc kỹ lưỡng từ ngọn tóc đến thân tóc và chân tóc. Sau khi gội đầu xong, hãy thoa một chút kem dưỡng tóc hoặc kem tạo kiểu lên phần chân tóc và dùng máy sấy khô để tạo độ bồng và khỏe cho chân tóc.

3. Thử với các công thức mới

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm. Việc sử dụng nhiều loại mỹ phẩm khác nhau cùng lúc không những khiến tóc bạn dễ gãy rụng mà còn làm cho tóc dễ bị khô và chẻ ngọn. Bạn có thể tự chế một loại mặt nạ dưỡng tóc tại nhà vừa đơn giản lại an toàn. Lấy một lượng kem làm bóng tóc trộn đều với vài giọt vitamin E. Sau khi gội đầu xong, thoa hỗn hợp này lên toàn bộ mái tóc và massage trong vài phút rồi sấy nhẹ. Tóc bạn sẽ rất mềm mại và suôn mượt.

Chúc bạn thành công với mái tóc đẹp!

Ý kiến bạn đọc