Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre

06/06/2014

Tạo nên sự khác biệt chính là cách làm mới bản thân mình một cách hiệu quả. Nếu như bạn đã cảm thấy nhàm chán với kiểu nhuộm một màu đơn điệu thì sao không thử f5 với kiểu tóc ombre đang gây sốt trong mùa hè năm nay nhỉ? Chính việc phối hợp hai tông màu sắc khác nhau đã tạo nên sự đặc biệt án tượng cho kiểu nhuộm thời thượng này.

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (1)

Nhuộm tóc ombre là cách phối hai tone màu khác nhau trên cùng mái tóc

Nhuộm tóc ombre là gì mà được yêu thích đến thế?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc nhuộm ombre là gì mà lại tạo được hiệu ứng mạnh mẽ đến vậy. Ombre thực chất là một thuật ngữ gốc pháp chỉ sự gia tăng cấp độ màu tức là chuyển đổi từ tông màu đậm sang nhạt trên tóc một cách khéo léo và thường là đậm ở phần chân tóc và nhạt ở phần đuôi.

Khác với kiểu nhuộm dip dye mang xu hướng nổi loạn với hai hoặc nhiều hơn những mảng màu riêng biệt, tương phản và rực rỡ thì nhuộm ombre thường là hai tông cùng màu được phối hợp với nhau. Với kiểu nhuộm cá tính này, khuôn mặt bạn sẽ trở nên thanh thoát và cực kỳ trẻ trung đấy nhé.

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (2)

Phần tóc gần chân tóc đậm màu hơn phần đuôi tóc

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (3)

Khuôn mặt bạn sẽ trẻ trung hơn với kiểu nhuộm này

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (4)

Đây vẫn là một xu hướng hot hiện nay

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (5)

Phù hợp với mái tóc dài thẳng hay xoăn lọn

Nhuộm tóc ombre đẹp nhất là khi kết hợp với kiểu tóc dài xoăn uốn sóng nước hay tóc duỗi một cách tự nhiên. Chính bởi sự phối giữa hai màu khác nhau mà độ dài của tóc trở nên cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là các nàng tóc ngắn đành ngậm ngùi bỏ qua kiểu tóc đẹp thời thượng này nhé bởi các chuyên gia về tóc luôn biết cách phối màu khéo léo sao cho những phần tóc ngắn cũng tạo nên sự tương phản màu sắc tạo sự nổi bật và chủ yếu kiểu tóc ngắn uốn xoăn sẽ thích hợp hơn với tóc duỗi cụp khi tạo màu theo xu hướng thời trang này.

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (6)

Kết hợp với các trang phục trẻ trung

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (7)

Các sao Hàn đang rất ưa chuộng style tóc cá tính này

Nhuộm ombre như thế nào cho đẹp?

Nhuộm tóc ombre khác với cách nhuộm thông thường hay nhuộm highlight. Việc chọn màu, phối màu như thế nào một phần lớn phụ thuộc vào làn da của bạn. Nếu bạn sở hữu một làn da sáng màu thì kết hợp những màu rực rỡ như ánh đỏ với vàng sáng sẽ khiến bạn cực kỳ nổi bật và ngược lại nếu như làn da hơi ngăm tối màu thì phần chân tóc nhuộm nâu hạt dẻ và vàng dần đều phần đuôi tóc sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (8)

Việc phối màu phải khéo léo để hai màu hòa hợp mà không bị loang lổ

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (9)

Nếu yêu thích sự mềm mại tự nhiên bạn hãy chọn nhuộm nâu hạt dẻ và nâu vàng khi phối màu

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (10)

Đôi khi là hai mảng màu khác biệt

Bạn có thể kết hợp hai tông màu khác nhau để tóc nên sự hài hòa và sáng dần đều nhưng với các tính yêu thích sự nổi bật thì bạn cũng có thể hoàn toàn kết hợp hai tông màu khác biệt như nhuộm tóc ombre của cô nàng Victoria (fx)

Một điểm cộng cho kiểu tóc ombre là không kén gương mặt, dù là khuôn mặt trái xoan hay tròn bầu bĩnh hay cá tính góc cạnh cũng không hề chi, quan trọng là màu da và sự lựa chọn màu sắc của bạn như thế nào và người thợ phải chải màu ra sao để khi phối màu, phần chuyển giao giữa hai phần sáng tối phải lên đều nhất và không bị loang, bị phai mất thẩm mỹ.

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (11)

Cá tính nhưng vẫn đẹp dịu dàng

 

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (12)

Hấp dẫn hơn với phong cách bụi bặm

Tạo dấu ấn khác biệt với nhuộm tóc ombre (13)

Phù hợp với nhiều dạng khuôn mặt khác nhau

Việc nhuộm ombre đòi hỏi phải có kỹ thuật cực kỳ khéo léo nếu không tóc bạn sẽ bị loang và không tạo được hai tông màu phối trộn với nhau một cách đẹp mắt. Do đó, việc lựa chọn một salon uy tín là một điều bắt buộc nếu như bạn không muốn làm hỏng mái tóc của mình. Salon Tóc Hàn Quốc – địa chỉ duy nhất tại Việt Nam chuyên tạo mẫu và làm đẹp tóc theo chuẩn phong cách Hàn Quốc sẽ là một địa chỉ vô cùng uy tín để bạn gửi gắm mái tóc của mình. Một mái tóc nhuộm ombre thời thượng giờ đây hoàn toàn không còn là niềm băn khoăn khi bạn đến với salon Tóc Hàn Quốc với kỹ thuật nhuộm tóc chuẩn màu công nghệ Hàn Quốc 100%.  Hãy liên hệ trực tiếp với salon để đặt lịch và nhận sự tư vấn thêm của các chuyên gia về tóc bạn nhé.

(Nguồn: http://tochanquoc.com/)

Ý kiến bạn đọc