Top thực phẩm cần tránh xa để không bị sẹo sau mụn

30/08/2014

Để da sau mụn không bị sẹo xấu bạn cần quan tâm tới chế độ ăn uống tránh các thực phẩm dưới đây.

Ăn kiêng thịt bò khi bị sẹo

66
Tránh ăn thịt bò một cách tối đa nếu không muốn có sẹo thâm.

Thịt bò chứa nhiều protein, rất tốt cho cơ thể nhưng khi bị  mụn thì không nên ăn thịt bò một chút nào. Tại sao vậy? Bạn có biết khi da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng mà sử dụng thịt bò thì chỗ bị thương thường hay sậm màu, dễ tạo thành sẹo thâm?

Chính vì lẽ đó, thịt bò hay những thực phẩm từ bò như giò bò, chả bò… hãy tránh ăn một cách tối đa nếu không muốn có sẹo thâm.

Nên ăn kiêng trứng gà để sẹo không loang

Theo các mẹo trong dân gian thì ăn trứng khi da bị thương sẽ dễ khiến để lại sẹo khi vùng da có vết thương khi lành sẽ có màu trắng hơn bình thường. Chính vì vậy khi vết thương bắt đầu lên da non thì bạn không nên sử dụng loại thực phẩm này để da mới hình thành đồng màu với các vùng da xung quanh.

Đồ nếp và thịt gà

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này để giảm sẹo để lại trên da.

Hải sản

67
Không nên ăn hải sản nếu không muốn bị sẹo

Mặc dù là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể nhưng khi bị thương ăn hải sản lại không tốt chút nào.

Kiêng ăn rau muống để phòng tránh sẹo

Rau muống được ví như một bài thuốc giải độc có tính mát, có tác dụngsinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có những tác dụng phụ mà người dùng cần lưu ý “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” đó là làm đầy vết thương một cách thái quá khiến da dễ bị sẹo lồi. Vì vậy, để tránh sẹo lồi khi da bị tổn thương cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

Ăn thịt chó dễ để lại sẹo trên da

Thịt chó chứa rất nhiều đạm và năng lượng, thịt chó ăn mát nên rất tốt cho sức khỏe. Nhưng thịt chó theo Đông y cũng có tính nóng và đặc biệt không tốt cho những ai có vết thương hở trên da. Khi da đang trong quá trình tái hình thành mà ăn thịt chó sẽ rất dễ hình thành thành sẹo lồi do da mới bị rạn và sần cứng hơn. Chính vì lẽ đó hãy nhớ đưa thịt chó vào danh sách ăn kiêng, các loại thực phẩm không nên ăn để tránh bị sẹo còn lại trên da bạn nhé.

Ý kiến bạn đọc