5 nguyên tắc sử dụng MASCARA

26/04/2013

Mascara giúp chị em tăng thêm vẻ hút hồn cho đôi mắt. Nhưng mấy ai biết trong mascara chứa các hóa chất, chất bảo quản, hắc ín… có thể ảnh hưởng đến thần kinh và gây viêm nhiễm mí mắt. thegioiphunu.net chia sẻ với chị em 5 nguyên tăc sử dụng mascara đúng cách như sau.

5 nguyen tac su dung MASCARA

Mascara có thể chứa hắc ín

1.  chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn

Chị em nên chọn loại mascara không thấm nước, không lem khi ra mồ hôi. và phải chọn những hãng mascara uy tín, có xuất xứ rõ ràng đã đạt chuẩn về chất lượng an toàn cho mi và mắt cũng như sức khỏe người sử dụng.

5 nguyen tac su dung MASCARA

Chọn mascara đạt tiêu chuẩn và uy tín

2. Chải mascara đúng cách

Khi chuốt mascara các chị em không nên tham lam chuốt đi chuốt lại, điều này sẽ gây vón cục trên lông mi, khiến dễ bong ra và rơi vào mắt đồng thời làm mi bạn nặng trĩu.

3. Dị ứng

5 nguyen tac su dung MASCARA

Khi bị dị ứng cần ngưng sử dụng ngay

Bạn không nên tiếc rẻ nếu mascara đã sử dụng quá 3 tháng và  cần ngưng sử dụng ngay nếu có các triệu chứng đau mắt, viêm bờ mi, thường xuyên chảy nước mắt khi chuốt mascara.

4. Vệ sinh cọ

khi chuốt mascara cọ thường bị vón bám khô, các chị em nên vệ sinh thường xuyên để tránh giảm hiệu quả của mascara đồng thời tránh vi khuẩn nhiễm bản ở cọ có thể ảnh hưởng đến mắt.

5.  Tẩy trang

chị em nên chọn một loại nước tẩy trang dành riêng cho vùng mắt hoặc loại nước tẩy trang riêng cho mascara và phải chọn loại có tính dịu nhẹ vì vùng da mắt rất mỏng manh, và lông mi rất dễ bị rụng vì nước tẩy trang

Ý kiến bạn đọc