Những bí quyết trang điểm có thể bạn chưa biết

23/09/2013

Những bí quyết trang điểm sau đây có thể giúp bạn rất nhiều trong việc làm đẹp của mình đấy. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

 

1. Tán cọ kem nền và phấn phủ từ trên xuống dưới

Những bí quyết trang điểm có thể bạn chưa biết 1

Tán cọ kem nền từ trên xuống dưới

Bấy lâu nay các bạn thường dùng cọ trang điểm để tán kem nền và phấn phủ từ dưới lên trên để tạo nét hồng hào, tươi tắn cho khuôn mặt. Nhưng bí quyết trang điểm của các chuyên gia lại ngược lại. Họ thường dùng cọ tán kem nền và phấn phủ từ trên xuống dưới. Bởi vì trên da mặt chúng ta thường có những sợi lông rất nhỏ và nếu tán từ dưới lên trên sẽ khiến cho lớp lông này bị dựng lên làm cho lớp trang điểm không mịn màng.

 2. Sử dụng lại cọ mascara cũ

Khi dùng hết mascara, bạn đừng vội vàng vứt bỏ những chiếc cọ vào thùng rác nhé! Bạn có thể rửa sạch chúng với nước nóng rồi phơi khô. Sau đó những chiếc cọ này sẽ giúp bạn chải lông mày hay giữ lông mày theo đúng hướng bằng 1 chút gel vuốt tóc đấy nhé.

3. Che khuyết điểm chính xác

Những bí quyết trang điểm có thể bạn chưa biết 2

Sử dụng kem che khuyết điểm chính xác

Bạn  vẫn thường dùng cả thanh che khuyết điểm để chấm vào những vết thâm hay vết sẹo nhỏ. Điều này không những lãng phí kem mà nếu chấm nhiều kem che khuyết điểm quá sẽ khiến cho những vùng da xung quanh trở nên không đều màu. Bí quyết trang điểm dành cho bạn là hãy dùng cọ kẻ mắt hay kẻ môi, chấm 1 lượng kem nhỏ rồi lên vùng da bị thâm và dùng tay tán đều.

4. Tán phấn nâu trước khi kẻ eyeliner

Nếu bạn vẫn lo những đường viền kẻ eyeliner khiến cho mắt bạn sắc sảo quá mức, vậy trước khi kẻ, hãy tán 1 chút phấn màu nâu lên mi mắt rồi mới kẻ eyeliner nhé! Khi kết hợp giữa hai màu sắc này sẽ giúp cho mắt bạn có 1 tone màu đẹp tự nhiên đấy!

5. Làm mềm chì kẻ môi

Những bí quyết trang điểm có thể bạn chưa biết 3

Làm mềm chì kẻ môi

Bí quyết trang điểm cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu cho bạn ngày hôm nay chính là làm mềm chì kẻ môi. Nếu chì kẻ môi thường bị khô và khiến cho đôi môi của bạn bị tổn thương thì bạn hãy nhúng chì kẻ môi vào 1 chút son dưỡng môi nhé! Khi đó bạn sẽ dễ dàng kẻ những đường viền môi trơn tru. Nếu không, bạn có thể xoay đầu chì vào giữa hai ngón tay trỏ và cái. Cách này cũng giúp bạn kẻ môi dễ dàng hơn.

TP

Ý kiến bạn đọc