5 cách để bé hào hứng trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết

30/11/-0001

(aFamily.vn) – Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, có lẽ nhiều bé sẽ sao nhãng trong việc học tập và chẳng mấy hào hứng với việc đến trường trở lại.

Làm thế nào để các bé hào hứng với việc học tập sau kỳ nghỉ tết kéo dài có lẽ là nhiệm vụ không dễ dàng đối với nhiều ông bố, bà mẹ. Dưới đây là 5 cách bạn có thể tham khảo và áp dụng nhằm giúp bé thích thú với việc học tập trở lại.
 
Gợi nhớ về những người bạn của con

Khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, các bà mẹ nên trò chuyện với con về những người bạn của chúng ở trường. Bằng cách đó, con yêu của bạn sẽ muốn trở lại trường học để được chơi cùng các bạn sau kỳ nghỉ dài không gặp mặt. Và dần dần, các bé sẽ thích nghi với lịch học và hứng thú học tập.

Trò chuyện với con về những hoạt động vui chơi chúng đã bỏ lỡ do kỳ nghỉ

Sau kỳ nghỉ Tết, rất có thể, các bé sẽ mè nheo khi được nhắc nhở về việc học hành. Vì thế, để khuyến khích bé quay lại những thói quen học tập cũng như lịch học ở trường, bạn hãy nói chuyện với con về những hoạt động chúng đã bỏ lỡ trong kỳ nghỉ. Phương pháp nhẹ nhàng ấy sẽ hiệu quả hơn nhiều việc bạn ép buộc bọn trẻ.

Bàn về những chủ đề và môn học mà con yêu thích

Con yêu của bạn có đặc biệt thích môn học nào đó ở trường? Nếu câu trả lời là có, bạn hãy tận dụng cơ hội này. Các bé sẽ muốn trở lại trường học sau khi nghe bạn bàn về những chủ đề đó.

5 cách để bé hào hứng trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết 1
Ảnh minh họa.Nêu gương cho con

Nhằm giúp bé hứng thú học hành sau kỳ nghỉ, bạn hãy nêu gương cho bé. Bạn hãy lấy ví dụ về những anh chị ở độ tuổi bằng hoặc nhiều hơn một hai tuổi so với bé. Trong các bé luôn tồn tại tính cạnh tranh vì thế khi bạn khen ngợi một đứa trẻ khác, hẳn chúng sẽ ghen tỵ và muốn thể hiện mình. Vậy, bạn hãy nói chuyện trước mặt con về việc anh (chị) của chúng thật ngoan vì rất thích đi học sau kỳ nghỉ Tết. Đó có thể là một mẹo hay mà bạn nên thử.

Tán dương thành tích học tập của con

Đây cũng là một mẹo hay. Trẻ con rất ưa nịnh nên việc bạn nhắc lại và khen ngợi những thành tích con đạt được ở trường học sẽ khiến chúng muốn đi học sau kỳ nghỉ. Những lời khen đúng lúc sẽ có tác dụng tức thì, bạn sẽ thấy, các bé sẽ học hành chăm chỉ như trước nhanh thôi.HH Thùy Lâm: “Chưa dám cho con đi học vì thương con”
5 cách để bé hào hứng trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết 2

Ý kiến bạn đọc