5 lưu ý không thể bỏ qua khi chăm sóc trẻ 5 tháng tuổi

24/09/2013

Muốn chăm sóc trẻ 5 tháng tuổi được tốt, các mẹ hãy tham khảo một vài lưu ý về đặc điểm phát triển của bé trong giai đoạn này từ chuyên gia của chúng tôi nhé!

 

1. Bé sắp biết ngồi

Trong chăm sóc trẻ 5 tháng tuổi cần lưu ý, giai đoạn này, con phát tiển rất nhanh; đầu, tay, chân của con đều cứng cáp hơn rất nhiều. Bài tập thể dục để chuẩn bị cho giai đoạn ngồi của con là: cho con nằm ngửa, bạn đưa ngón tay ra cho con bám vào, cháu sẽ tự đu người, nhấc cổ và mình theo.

Cột sống của con ở tháng thứ 5 thẳng, cứng cáp hơn nhiều, khi ngồi, con có thể ngồi thẳng và đầu không lắc lư như một vài ngày trước.

Chăm sóc trẻ 5 tháng tuổi và 5 lưu ý không nên bỏ qua

Các mẹ hãy tham khảo một vài lưu ý về đặc điểm phát triển của bé

2. Thiết lập thói quen sinh hoạt trước giấc ngủ

Khi chăm sóc trẻ 5 tháng tuổi, bạn cần thiết lập cho con 1 vài thói quen trước khi đi ngủ như: cho con bú, tắm cho con, thay đồ ngủ cho con, chơi 1 trò chơi cùng con, đọc 1 cuốn sách cho con nghe, hát cho con nghe 1 bài hoặc mở nhạc cho con nghe, sau đó là đặt con lên giường cho con ngủ. Việc làm đi làm lại quy trình này trong thời gian này sẽ luyện cho con thói quen sinh hoạt khoa học cũng như luyện trí nhớ cho con.

Chăm sóc trẻ 5 tháng tuổi và 5 lưu ý không nên bỏ qua1

Giai đoạn này, con phát tiển rất nhanh

3. Vốn từ vựng của con ngày càng phong phú

Con có thể nói chuyện cả giờ đồng hồ 1 mình mà không biết chán. Khi có người nói chuyện cùng, bé có xu hướng nhìn chằm chằm vào miệng người nói. Đây là cách để con làm phong phú thêm vốn từ vựng cũng như học cách nói qua khuôn miệng.

Chăm sóc trẻ 5 tháng tuổi và 5 lưu ý không nên bỏ qua2

Bạn cần thiết lập cho con 1 vài thói quen trước khi đi ngủ

Trên đây là 3 đặc điểm phát triển của trẻ 5 tháng tuổi, hy vọng sẽ có ích cho các bạn trong quá trình chăm sóc trẻ 5 tháng tuổi.

 

Ý kiến bạn đọc