Cách chăm sóc răng sữa cho bé bạn cần biết

22/10/2013

Sẽ cực kỳ sai lầm nếu không có cách chăm sóc răng sữa cho bé để bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

 

Cách chăm sóc răng sữa cho bé đúng nhất là chăm sóc cho nướu của con từ khi răng chưa mọc (giai đoạn mầm răng).

Cách chăm sóc răng sữa cho bé bạn cần biết

Cách chăm sóc răng sữa cho bé đúng nhất là chăm sóc cho nướu của con

Việc chăm sóc mầm răng sẽ quyết định 80% chất lượng răng sau này của con. Việc bổ sung canxi đầy đủ, hợp lý từ khi mang thai cũng nằm trong 80% này.

Vệ sinh nướu nên được thực hiện theo quy trình sau: dùng khăn bông mềm, mỏng, thấm nước sạch hoặc nước muối loãng trà lên nướu, lợi và toàn bộ khoang miệng sau khi ăn, uống món gì đó.

Khi thấy dấu hiệu mọc răng của con: chảy nước rãi, sốt nhẹ, quấy khóc; giải pháp lúc này là: kích thích cho răng mọc nhanh, giảm đau, nhức, ngứa phần lợi răng sắp mọc. Cách đơn giản nhất là dùng ngón tay bọc vải bông mỏng trà mạnh một chút lên phần lợii có răng sắp mọc. Làm nhiều lần trong ngày. Đây là lưu ý vô cùng quan trọng trong cách chăm sóc răng sữa cho bé. 

Cách chăm sóc răng sữa cho bé bạn cần biết1

Khi thấy dấu hiệu mọc răng, nên kích thích cho răng mọc nhanh, giảm đau

Trong thời gian chăm sóc mầm răng, cần tham khảo bác sĩ về các món ăn có khả năng bổ sung canxi cho răng, xương hiệu quả.

Khi con đã mọc răng, việc chăm sóc răng lúc này cũng không được lơ là. Có thể dùng bàn chải dành riêng cho trẻ sơ sinh hoặc vẫn dùng vải bông mềm vệ sinh răng, miệng sau khi ăn, uống, trước khi đi ngủ, buổi sáng thức giấc.

Nếu 1 tuổi rồi mà con chưa mọc răng, cần cho cháu đi khám bác sĩ để tránh trường hợp răng mọc ngược vào trong; nếu bị tình trạng này rồi, bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật để chỉnh hướng mọc răng phù hợp cho con.

Cách chăm sóc răng sữa cho bé bạn cần biết2

Nếu 1 tuổi rồi mà con chưa mọc răng, cần cho cháu đi khám bác sĩ

Trên đây là một vài lưu ý với cách chăm sóc răng sữa cho bé. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

M.H

Ý kiến bạn đọc