Cẩn trọng ăn trái cây có thể bị sảy thai!

05/08/2013

Các mẹ cần cẩn trọng khi ăn một số loại trái cây. Bởi, những loại trái cây này có hàm lượng chất không tốt cho sự hình thành và phát triển của thai nhi. Tình trạng sức khỏe của bé sẽ rất nguy hiểm!

Những trái cây ăn có thể bị sảy thai

Những loại trái cây đều rất tốt cho sức khỏe, bổ sung vitamin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, trong thời gian mang thai, các mẹ bầu cần lưu ý tránh ăn những loại trái cây sau, bởi nếu ăn vào sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của thai nhi.

Dứa

Đây là loại thực phẩm nguy hiểm hàng đầu cho sức khỏe của bé. Các bà mẹ đang trong thời gian mang thai đặc biệt lưu ý việc ăn dứa. Đối với người bình thường, dứa rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong thành phần của dứa có chứa chất làm mềm cổ tử cung của bà bầu, bà bầu có thể sảy thai khi ăn quá nhiều dứa trong thời gian này.

Cẩn trọng trong việc ăn dứa

Bà bầu ăn dứa có thể bị sảy thai

Gừng, ớt

Trong thời gian mang thai, các mẹ bầu nên ăn những đồ nóng, đồ cay. Gừng, ớt không chỉ hại dạ dày mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy, trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần tránh ăn đồ nóng để bé được phát triển khỏe mạnh nhất.

Quả nhãn

Mùa hè, nhãn là loại quả phổ biến được ăn hàng ngày. Tuy nhiên, đây cũng là một loại quả nóng, không tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu. Nếu ăn quá nhiều nhãn, các mẹ bầu có thể bị mất ngủ, không tốt cho bé trong bụng, cũng như là nguyên nhân gây ra ợ chua, ợ nóng thậm chí có thể gây đau bụng, dẫn đến sảy thai.

Ăn nhãn có thể bị sảy thai

Cẩn trọng trong việc ăn nhãn, những đồ nóng, nguy cơ sảy thai sẽ rất cao

Rau sam

Rau sam là loại rau dễ kiếm trong tự nhiên. Có công dụng giải nhiệt. Tuy nhiên, các mẹ bầu cần rất thận trọng, tuyệt đối không được ăn rau sam bởi trong thành phần của rau sam có chất gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tử cung, có thể gây ra tình trạng co thắt tử cung, dẫn tới sảy thai.

Nha đam

Nha đam là loại cây dễ kiếm trong tự nhiên, tốt cho làn da của người phụ nữ. Tuy nhiên, chị em cần phải thật thận trọng khi sử dụng nha đam bổ sung vào thực đoan dinh dưỡng hàng ngày. Bởi, trong thành phần nha đam có chất ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu ăn nhiều nha đam có thể bị sảy thai.

Trên đây là những trái cây các mẹ bầu cần tránh trong thời gian mang thai. Chúc các bạn và bé luôn mạnh khỏe!

 

 

Ý kiến bạn đọc