Kiến thức nuôi trẻ sơ sinh trong tuần đầu tiên

26/09/2013

Trong tuần đầu tiên sau sinh, cơ thể con có rất nhiều thay đổi thú vị. Hãy tham khảo một số thông tin về kiến thức nuôi trẻ sơ sinh trong tuần đầu tiên dưới đây của chúng tôi.

 

1. Giảm cân

Kiến thức nuôi trẻ sơ sinh đầu tiên là, trong tuần đầu sau khi sinh, con có hiện tượng giảm cân. Nguyên nhân được các chuyên gia của chúng tôi đưa ra là: Phần cân con giảm đó chính là phần nước ối còn sót lại trong người. Việc giảm cân này là hoàn toàn bình thường và tất yếu.

Kiến thức nuôi trẻ sơ sinh trong tuần đầu tiên

Trong tuần đầu sau khi sinh, con có hiện tượng giảm cân

2. Bú mẹ

Nên cho con bú sữa non 1 giờ sau khi sinh. Mỗi ngày con có thể bú từ 8 đến 12 bữa; khi nào đói, con sẽ chủ động đòi, vì vậy mẹ không cần cố đánh thức con dậy để ăn khi con đang ngủ.

Với bé sinh non thì hoàn toàn ngược lại, cần tham khảo thông tin từ bác sĩ về khoảng bao lâu lại cho bé ăn một lần và chủ động đánh thức con dậy để ăn các mẹ nhé. Kiến thức nuôi trẻ sơ sinh này cũng vô cùng quan trọng các mẹ nhé.

Kiến thức nuôi trẻ sơ sinh trong tuần đầu tiên1

Nên cho con bú sữa non 1 giờ sau khi sinh

3. Tiêm phòng

Sau khi con chào đời, cần tiêm ngay 2 mũi, mũi bổ sung vitamin K và mũi ngừa viêm gan B.

4. Giao tiếp với bé

Hãy giao tiếp với con nhiều hơn bằng các giác quan khác ngoài giọng nói (vì giọng nói thì con đã quen khi còn ở trong bụng). Khi nói chuyện với con, nên nhìn thẳng vào mặt con, thêm vào đó là những cái động vào da thịt con.

Trên đây là một số thông tin các bậc phụ huynh cần bổ sung cho kiến thức nuôi trẻ sở sinh trong tuần đầu tiên, hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

Kiến thức nuôi trẻ sơ sinh trong tuần đầu tiên2

Hãy giao tiếp với con nhiều hơn bằng các giác quan khác ngoài giọng nói

M.H

Ý kiến bạn đọc