Khi nào nên đi khám thai lần đầu là hợp lý?

16/10/2013

Khi nào nên đi khám thai lần đầu là băn khoăn của nhiều mẹ bầu gửi đến chuyên gia của chúng tôi trong thời gian gần đây.

 

Trước câu hỏi “Khi nào nên đi khám thai lần đầu?”, chuyên gia của chúng tôi có lời khuyên như sau: Ngay khi thấy những biểu hiện đầu tiên của mang thai như: chậm kinh, thử bằng que thử thấy 2 vạch. Lần khám thai này sẽ kiểm tra xem thai nhi có phát triển bình thường không, thai nhi có nằm ngoài tử cung không, tim thai có ổn không… để kịp thời phát hiện những bất thường để xử lý.

Khi nào nên đi khám thai lần đầu là hợp lý?

Nên đi khám thai ngay khi phát hiện những dấu hiệu mang thai đầu tiên

Trong lần đầu khám thai, bác sĩ sẽ xác định tuổi thai nhi, tính ngày sinh tương đối.

Sau khi đã đã có câu trả lời cho “Khi nào nên đi khám thai lần đầu?”, chị em cần một chế độ chăm sóc đặc biệt từ làm việc đến ăn, uống, ngủ, nghỉ…

Trong chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu nên bổ sung 2 cốc nước cam, 1 cốc sinh tố bơ, điều này sẽ làm tăng sức đề kháng cho chị em. Bên cạnh đó, trong thai kỳ, mẹ bầu cần bổ sung các loại thức ăn giàu folic, sắt, canxi… Nếu không có điều kiện bổ sung qua thức ăn, có thể mua thuốc về uống cũng khá hiệu quả.

Khi nào nên đi khám thai lần đầu là hợp lý?1

Trong chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu nên bổ sung 2 cốc nước cam

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu thường xuyên gặp chứng đau bụng dưới âm ỉ, nếu không kèm ra huyết thì có thể yên tâm vì đây là biểu hiện của tử cung to dần, âm đạo không đáp ứng được kích thước này nên bị đau. Nếu không yên tâm, chị em có thể đi khám bác sĩ để được tư vấn.

Khi nào nên đi khám thai lần đầu là hợp lý?2

Mẹ bầu nên ăn nhiều rau, củ tươi

Trên đây là một số thông tin, trả lời cho câu hỏi “Khi nào nên đi khám thai lần đầu?” từ chuyên gia của chúng tôi, hy vọng là có ích cho các bạn.

M.H

Ý kiến bạn đọc