Lưu ý khi mang thai để tránh sảy thai

31/10/2013

Sảy thai là nỗi lo lớn nhất của hầu hết mẹ bầu, đặc biệt là trong những tháng đầu thai kỳ. Hãy cùng tham khảo một số lưu ý khi mang thai để tránh sảy thai của chúng tôi.

 

1. Lưu ý khi mang thai với tư thế đứng

– Để tránh bị mỏi, mẹ bầu nên đứng sao cho hai chân thẳng và hai bàn chân phải hơi mở, trọng tâm đứng phải rơi vào khoảng gần tâm của bàn chân.

Lưu ý khi mang thai để tránh sảy thai

Để tránh bị mỏi, mẹ bầu nên đứng sao cho hai chân thẳng

– Khi phải đứng lâu, cách vài phút mẹ bầu phải đổi tư thế của hai chân, sao cho trọng tâm ở vào cẳng của chân trước, và chân trước thẳng, như vậy có thể làm giảm mức độ mệt mỏi rất nhiều.

2. Lưu ý khi mang thai tư thế ngồi

– Mẹ bầu hay vắt chéo chân mỗi khi ngồi vì nó khá duyên tuy nhiên thói quen này làm hạn chế lưu thông máu, làm giãn tĩnh mạch. Bên cạnh đó, phù chân rất hay gặp ở các bà bầu và tư thế này sẽ càng khiến cho máu có cơ hội dồn về phía chân làm to chân thêm. Mặt khác, khi bầu bí, chị em tránh gập gối vì nó sẽ khiến lưng dưới có thể bị đặt nặng áp lực. Trái lại, phụ nữ có thai nên chia đều lực lên hai chân và phải ngồi thẳng lưng.

– Phải ngồi thật sâu vào phía trong của ghế, để lưng tựa thẳng với lưng ghế. Khi ngồi ở mép ngoài của ghế sẽ dễ bị trượt, trong trường hợp ghế không ổn định có thể bị ngã.

Lưu ý khi mang thai để tránh sảy thai1

Phải ngồi thật sâu vào phía trong của ghế

– Nếu ngồi ghế có lưng tựa, nên xếp khớp đầu gối để đùi, cẳng chân sao cho vuông góc vàđùi song song mặt đất.

– Ngồi không nên đặt ịch mông đột ngột xuống ghế, đầu tiên bạn đặt mông xuống phía ngoài, sau đấy đẩy mông xuống dần phía trong.

Lưu ý khi mang thai với người  làm việc tại văn phòng buộc phải ngồi lâu, nên sau mỗi giờ, đứng dậy, di chuyển quanh nơi làm việc để máu lưu thông, tránh bệnh trĩ.

Lưu ý khi mang thai để tránh sảy thai2

Phải ngồi thật sâu vào phía trong của ghế

– Tránh ngồi nửa mông khi ở trên giường. Vì theo các chuyên gia, ngồi như vậy gây nhiều áp lực cho cột sống. Đây là lý do vì sao mẹ bầu thường thấy đau nhói vùng lưng mỗi khi ngồi lâu như này.

– Không nên ngồi gập người ra phía trước vì tư thế này gây áp lực cho bụng, khiến mẹ bầu không thoải má, gây nguy hiểm đến thai nhi. Khi thai nhi đang phát triển, nếu ngồi gập như này có thể làm lồng ngực để lại dấu tích vĩnh viễn trên cơ thể của con.

Ý kiến bạn đọc