Những động tác thể dục giảm đau lưng cho bà bầu

23/12/2013

Những động tác thể dục sau đây tuy rất đơn giản nhưng lại giúp giảm đau lưng cho bà bầu vô cùng hiệu quả.

 

1. Nguyên nhân gây đau lưng

Đau lưng khi mang bầu là một hiện tượng khá phổ biến. Trong thời gian thai kỳ, cơ thể bạn bắt đầu có những thay đổi từ hình dáng bên ngoài đến nội tiết bên trong nên có thể dẫn đến hiện tượng đau lưng.

Những động tác thể dục giảm đau lưng cho bà bầu 1

Đau lưng là hiện tượng khá phổ biến khi mang bầu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng đau lưng, nguyên nhân đầu tiên là do sự thay đổi hormone thai nghén. Loại hormone này khiến các dây chằng kết nối giữa khung xương chậu và vùng lưng phía dưới bị “nhão” và thỉnh thoảng gây nên những cơn đau lưng.Thứ hai là do vùng cơ bụng của bạn bị yếu đi  khiến cho vùng cơ lưng bị chèn ép, gây đau lưng. Thứ ba là do bạn ngồi sai tư thế hay do bệnh.

Bạn đừng lo lắng, hãy áp dụng những động tác giảm đau lưng cho bà bầu ngay sau đây nhé!

2. Những động tác giảm đau lưng

Duỗi lưng dưới

Những động tác thể dục giảm đau lưng cho bà bầu 2

Duỗi lưng dưới có tác dụng giảm đau lưng cho bà bầu hiệu quả. Bạn quỳ gối, sau đó chống tay lên sàn nhà rồi từ từ hạ đầu thấp xuống và nâng lưng lên. Bạn giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Áp dụng động tác này 10 lần mỗi ngày bạn sẽ thấy cơn đau lưng giảm hẳn.

Ngồi thẳng lưng

Những động tác thể dục giảm đau lưng cho bà bầu 3

Bạn ngồi thẳng lưng dưới sàn nhà, thư giãn và hít vào mỗi lần 5 giây rồi lại thở ra và thả lỏng cơ thể. Sau đó, bạn tiếp tục lặp lại động tác này. Bạn có thể thay động tác ngồi thẳng lưng bằng động tác đứng thẳng dựa lưng vào tường. Những động tác này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và giảm triệu chứng đau lưng, đặc biệt là trong 3 tháng cuối của thai kỳ.

Động tác với ghế

Những động tác thể dục giảm đau lưng cho bà bầu 4

Động tác với ghế cũng là một trong những cách giảm đau lưng cho bà bầu hiệu quả. Không những thế, nó còn giúp cho bà bầu làm chắc và dẻo chân. Bạn chống 1 tay lên hông, 1 tay bám vào thành ghế, uốn cong hai đầu gối, hạ người xuống và hít vào. Sau đó, bạn thở ra và trở về tư thế ban đầu. Bạn lặp lại động tác này 8 lần sau đó đổi bên và thực hiện tương tự như vậy.

TP

Ý kiến bạn đọc