MC Minh Trang chia sẻ cách thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực sau khi sinh con

02/01/2018

Là một trong những “mẹ bỉm sữa” thông thái trong việc nuôi dạy con và từng trải qua 3 lần sinh nở MC Minh Trang vẫn giữ được thần thái của người phụ nữ. Mới đây, cô gợi ý cách giúp các mẹ thoát khỏi tình trạng trầm cảm sau sinh.

Trang cá nhân của MC Minh Trang đăng tải rất nhiều bài viết về cách chăm sóc, nuôi dạy con nhỏ. Những bài viết của cô nhận được sự đồng tình của nhiều “mẹ bỉm sữa”. Từng trải qua 3 lần sinh nở, đang nuôi con nhỏ và lắng nghe tâm sự của các “mẹ bỉm sữa” nên Minh Trang phần nào hiểu được những vấn đề mà phụ nữ gặp phải sau khi sinh con. Mới đây, nữ MC đã gợi ý cách để giúp các mẹ thoát khỏi tình trạng trầm cảm sau sinh.

MC Minh Trang chỉ cách cho chị em thoát khỏi suy nghĩ ‘muốn chết’
và bớt dằn vặt sau khi sinh con.

Nội dung chia sẻ của MC Minh Trang như sau:

Khi bầu bí mệt mỏi, cứ chỉ mong đến ngày đẻ con ra, cứ nghĩ là đẻ ra là xong việc. Nhưng khi đẻ con ra rồi mới là lúc chúng ta bắt đầu bước chân vào một thế giới đầy mới mẻ, khác lạ và cũng vô cùng gian nan”.

Đêm qua mình đã thức quá nửa đêm để nghe tâm sự của một bà mẹ có con đầu lòng được gần 1 tuổi. Bạn ấy kể trong suốt 1 năm vừa rồi, đã gần chục lần bạn ấy nghĩ đến cái chết. Bạn ấy liên tục tự dằn vặt bản thân mình rằng bạn ấy đã thật sai lầm khi sinh con, luôn thấy thất vọng với bản thân mình vì bạn ấy không phải là một người mẹ tốt.

Trò chuyện một hồi, mình chợt nhận ra rằng, hình như nguyên nhân của mọi sự thất vọng và chán trường lại toàn đến từ việc kỳ vọng quá nhiều hoặc đôi khi là không thực tế với hoàn cảnh của chính mình. Rồi sau đó tự bó buộc mình vào những gắng gượng quá sức, mà quên mất những nỗ lực nho nhỏ mình đã làm được bấy lâu.
Thay vì đưa con một bát cơm đầy rồi buồn khổ vì con không ăn hết suất, lần sau hãy thử lấy nửa bát thôi. Và khen ngợi con khi con ăn hết chỗ thức ăn của mình.

Thay vì tự trách móc bản thân khi lỡ may con bị cảm sốt, viêm họng, viêm tai, hay đau bụng đi ngoài… hãy nghĩ rằng mình vẫn còn rất may mắn so với những gia đình lấy bệnh viện làm nhà, hay các em bé không may bị các bệnh hiểm nghèo đang giành giật mạng sống trên giường bệnh.

Suy nghĩ tích cực chính là liều thuốc tinh thần giúp MC Minh Trang có
cuộc sống vui vẻ sau khi sinh con.

Thay vì tự dằn vặt vì mình chẳng đủ điều kiện cho con học trường quốc tế thật xịn, chẳng thể sắm sửa những đồ dùng đắt tiền, hãy nghĩ rằng mình vẫn thật hạnh phúc vì con cái khoẻ mạnh.

Thay vì buồn bã khi thấy các gia đình xung quanh cứ cuối tuần là đi chơi xa, vài ba tháng lại du lịch nước ngoài, hãy vui lên và trân trọng từng bữa tối cả nhà được quây quần ăn tối với nhau, hay chỉ đơn giản là những buổi sáng được cuộn tròn trong chăn cùng nhau ngủ nướng, rồi lên kế hoạch đi thăm nhà ông bà họ hàng, đi dạo công viên, thỏa sức chạy nhảy hò hét cũng đủ vui lắm rồi.

Ba thiên thần nhỏ đáng yêu của MC Minh Trang

Thái độ của chúng ta với cuộc sống sẽ quyết định việc chúng ta sống ra sao. Thay vì suy nghĩ tiêu cực và suốt ngày chỉ đong đếm nỗi buồn, hãy tập nhìn sang những điều tích cực và vui vẻ, dù ít ỏi. Các em bé tuy chưa biết nói biết đi, nhưng hoàn toàn cảm nhận được bố mẹ đang vui hay buồn ấy!”.

Ý kiến bạn đọc