10 sai lầm nghề nghiệp khiến bạn bị sa thải

17/04/2013

Bị sa thải là một tình trạng thật tồi tệ đối với tất cả mọi người. Có khi nào bạn tự hỏi, mình vẫn chăm chỉ làm việc mà sao vẫn bị sa thải? 10 thói quen dưới đây ở nơi làm việc sẽ tự hủy hoại công việc của bạn:

10. Không có kế hoạch cho cuộc sống: Tất cả những người thành công đều có một kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống, cho dù họ chỉ lập trình trong đầu hay ghi lại trên giấy. Họ đã tạo ra nó, nuôi dưỡng nó và đề cập tới nó thường xuyên.

sa thai

Không bồi dưỡng kỹ năng bạn sẽ bị tụt hậu

9. Không bồi dưỡng những kỹ năng hiện tại của bạn: Cảnh quan kinh doanh luôn thay đổi và đòi hỏi yêu cầu cao hơn trong công việc. Bạn tụt lùi so với đồng nghiệp và đối thủ là bản án tử hình đối với công việc của bạn.

8. Mất quan điểm: Những người thành công thừa nhận rằng, nỗ lực hết mình sẽ làm được tất cả mọi thứ, đôi khi họ gặp phải những khó khăn và phải tiếp thu các quan điểm ý kiến của một người bạn, đồng nghiệp hoặc chuyên gia. Những người không chịu tiếp thu ý kiến của người khác hay ngược lại không biết bảo vệ quan điểm của mình cũng dễ dẫn đến thất bại trong công việc.

sai lam khien ban bi sa thai

Không báo cáo công việc khiến bạn dễ bị sa thải

7. Không báo cáo kết quả: Những người thành công trong kinh doanh phải có trách nhiệm giải trình kết quả công việc của mình.

6. Biết tất cả các câu trả lời – Kiến thức là sức mạnh. Tuy nhiên, nếu tự cao rằng mình biết tất cả dễ dẫn đến sự nghiệp bị trì trệ. Người chiến thắng là những người không ngừng quan tâm học hỏi những cái mới, tiếp cận phương pháp mới.

5. Không biết chia sẻ: Bạn không thể tự tách mình ra khỏi tập thể công việc. Bạn phải chấp nhận sự giúp đỡ của người khác và giúp đỡ lại họ. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ gặt được những gì mà bạn gieo trồng.

4. Không sáng tạo: Những người quản lý giỏi luôn chấp nhận và khuyến khích trí thông mình và sự sáng tạo ở nhân viên của mình. Do đó, bạn phải đáp ứng được điều đó.

3.  Không tự thúc đẩy: Tự phụ về bản thân là không tốt nhưng cũng cần để cho các đồng nghiệp và cấp trên của bạn biết về những thành công của bạn. Và bạn cũng cần nhận ra tầm quan trọng của người khác.

sai lam khien ban bi sa thai

Gặp mặt trực tiếp sẽ tốt hơn là chỉ gửi email cho khách

2. Nhầm lẫn giữa hiệu suất và hiệu quả: Bạn cho rằng chỉ cần gửi email cho khách hàng và đối tác nhiều lần nhưng chắc chắn sẽ không thể hiệu qua so với việc giao tiếp gặp mặt trực tiếp. Ít nhất bạn cũng nên gọi điện để thương lượng tốt hơn là chỉ ngồi gửi email.

1. Cho rằng mình là số 1: Không có chỗ cho “diva” nơi làm việc. Ngay khi bạn cho rằng bạn là số 1 tại công ty, không ai thay thế được vị trí và vai trò của bạn, cũng là lúc uy tín của bạn suy giảm.

Ý kiến bạn đọc