5 dấu hiệu hàng đầu bạn sắp bị sa thải

04/04/2013

Nếu bạn đang ở trong những tình trạng dưới đây, hãy suy xét tới tình huống xấu là có thể bạn sẽ bị sa thải. Nếu chưa muốn nghỉ việc, bạn phải nỗ lực hơn nữa để chứng tỏ năng lực bản thân.

1. Tình trạng suy thoái kinh tế…

dau hieu ban sap bi sa thai

Suy thoái kinh tế khiến nhiều người mất việc

Và công ty bạn là một “ứng cử viên” kém tiềm năng trong tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu như thế này thì không chỉ riêng bạn mà cả công ty đang đứng trước sự  sụp đổ. Nếu bạn nghe thấy thông tin tạm ngừng hay dấu hiệu suy thoái tài chính của công ty, hãy tự biết bảo vệ chính mình trước nguy cơ thất nghiệp dài hạn. Nơi nào có khói thì ở đó có lửa. Bạn cũng nên phòng bị cho mình một con đường khác đi nhé.
 2. Bạn đã mắc một lỗi nghiêm trọng
dau hieu ban sap bi sa thai

Mắc lỗi sẽ khiến bạn có nguy cơ sa thải

Đây là một thế giới thực, bạn không thể cứu vãn tình thế hoặc khắc phục sự cố sau sai lầm như trong thế giới ảo. Nếu bạn dính vào một lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến doanh thu, hình ảnh, văn hóa..của công ty thì khó lòng ông giám đốc để bạn ở lại

3. Khó khăn khi đăng nhập, sử dụng các tài liệu quan trọng của công ty

Công ty sẽ tìm cách hạn chế việc bạn được tiếp xúc với một số tài liệu quan trọng để ngăn những thông tin bảo mật bị tiết lộ ra ngoài khi bạn không còn là nhân viên của công ty đó. Lúc này, bạn hãy yêu cầu sự trợ giúp của những người có trách nhiệm quản lý tài liệu này, nếu họ không thể đưa ra một lý do hợp lý, hãy xem chừng, bạn có thể bị sa thải.

4. Công việc của bạn chuyển giao cho người khác

dau hieu ban sap bi sa thai

Công việc của bạn bị chuyển giao cho người khác mà không rõ nguyên nhân

Thông thường, khi các nhà quản lý sa thải một nhân viên nào đó, họ sẽ bắt đầu bằng việc giao những nhiệm vụ của anh ta cho người khác phụ trách. Việc làm này sẽ tránh được những ảnh hưởng cho công ty khi nhân viên đó ra đi. Vì vậy hãy cẩn thận khi đột nhiên những dự án quan trọng mà bạn đang chịu trách nhiệm chính được phân công cho người khác.

5. Không được cấp trên coi trọng

Bạn cảm thấy bị sếp “soi” kỹ hơn và sếp không tin tưởng bạn nữa. Nếu trước đây các ý kiến của bạn được sếp đánh giá cao hay nhận xét tốt, thì giờ đây các quyết định của bạn bị nghi ngờ, các báo cáo tài chính của bạn bị đặt “dưới kinh hiển vi”. Bạn ít có cơ hội làm việc một cách độc lập vì luôn có người khác làm việc “kèm cặp” cùng bạn.

Ý kiến bạn đọc