5 người bạn cần có nơi làm việc

15/04/2013

Nghiên cứu cho thấy, tình bạn thân thiết tại nơi làm việc làm tăng sự hài lòng của nhân viên tới 50%. Có một số người ở nơi làm việc khiến chúng ta thực hiện tốt hơn công việc của mình. Thậm chí, thời gian ngoài ngoài giờ làm việc, bạn có thể phát triển mối quan hệ thân thiết..

Dưới đây là 5 người bạn cần kết bạn trong công ty:

  1. Quản lý IT (công nghệ thông tin)

Khi máy tính của bạn bị hỏng, phầm mềm bị lỗi, email bị mất, bạn bị mất mật khẩu, lúc đó chỉ có một người có thể giúp bạn: người quản lý IT.

5 nguoi ban nen co noi cong so

Nhân viên IT là người giúp cho công việc của bạn không bị gián đoạn

Đây có thể là người bạn không muốn đi chơi cùng ngoài thời gian làm việc, nhưng chắc chắn bạn phải kết bạn ở công ty. Đây là người sẽ giúp công việc của bạn không bị gián đoạn. Họ hiểu về máy tính và internet hơn bạn, cho bạn những lời khuyên sử dụng máy an toàn.

  1. Những người đã làm việc ở công ty trước bạn

Rất có thể có ai đó ở công đã làm ở đây lâu hơn bạn. Người đó biết tất cả các lối đi từ trong ra ngoài, liên kết tất cả mọi người. Đó sẽ là người sẽ nhiệt tình trả lời những thắc mắc của bạn khi bạn không muốn hỏi người quản lý trực tiếp của mình.

5 nguoi ban nen co noi cong so

“Ma cũ” là người biết rõ về công ty hơn bạn

Không phải ai cũng nhiệt tình trả lời câu hỏi của bạn. Tốt nhất nên kết bạn với người đồng nghiệp đã tchào đón bạn nhất khi bạn bước vào công ty. Phải chắc chắn rằng, tình bạn của bạn không xuất phát từ một chiều.

  1. Người bạn thuộc phòng ban khác

Những người bạn thuộc phòng ban khác nhau sẽ hỗ trợ bạn trong công việc khi cần tới sức mạnh tập thể. Họ cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan hơn về tình hình của bạn. Họ có thể có cùng quan điểm với bạn về những nhược điểm trong công việc của họ để an ủi bạn khi bạn bị sếp mắng. Thật thú vị

  1. Người quản lý văn phòng/Lễ tân

Đó là người nắm giữ những kế hoạch đi chơi của công ty, là người sắp xếp các chuyến công tác, là người điều hành tổ chức trong công ty. Và dĩ nhiên, bạn không muốn bị phân biệt đối xử.

5 nguoi ban nen co noi cong so

Kết bạn với người quản lý văn phòng sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ

Hầu hết mọi người đều nhớ đến họ khi cần một cái gì đó. Nhưng tốt hơn, bạn nên kết bạn với họ, ăn trưa cùng họ. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của họ trên cả mong đợi của bạn.

  1. Người đồng nghiệp tốt nhất

Có một ai đó để bạn tin tưởng khi trao lại công việc khi bạn phải ra ngoài. Người đồng nghiệp tốt nhất của bạn phải được đảm bảo. Người bạn này bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để tìm kiếm sau khi làm việc.

Đây là người bạn quan trọng, gần gũi với bạn nahát trong công ty nhưng cũng nguy hiểm nếu hai người có mâu thuẫn. Làm việc chăm chỉ để bồi dưỡng tình bạn này nhưng cũng chuẩn bị tinh thần cho những tình huống xấu khi bạn không còn làm việc ở công ty nữa.

 D.P

Ý kiến bạn đọc