5 nữ tướng lừng danh trên toàn cầu

22/07/2013

Mới đây, Forbes đã chọn ra 5 gương mặt nữ tướng quyền lực nhất trên thế giới trong chính trị, xã hội, kinh tế.

 

1. Angela Merkel – Thủ tướng Đức

Angela Merkel là nữ thủ tướng đầu tiên của Đức, bà còn được gọi với cái tên khác là “Người đàn bà thép” của đất nước xinh đẹp này. Chính trường Đức đá ghi nhận rất nhiều đóng góp của Angela Merkel. Năm 2012, Forbes cũng đã đưa bà vào danh sách người phụ nữ quyền lực nhất năm.

Angela Merkel chính là người giúp nền kinh tế Đức không bị ảnh hưởng nhiều từ cuộc khủng hoảng nơi công ở Châu Âu thời gian gần đây. Bà đang ở nhiệm kỳ hai (từ năm 2009) trên cương vị Thủ tướng của Đức và những chính sách của bà luôn nhận được sự tín nhiệm cao từ chính phủ và người dân Đức.

 

Angela Merkel 1

Angela Merkel

 

2. Hillary Clinton – Ngoại trưởng Mỹ

Hillary Clionton là một trong rất ít mỹ nhân được đánh giá cao trên chính trường Mỹ. Trước khi nắm giữ cương vị bày, bà từng là đệ nhất phu nhân Mỹ năm 1994.

 

Hillary Clinton  1

Hillary Clinton

 

3. Dilma Rousseff – Tổng thống Brazil

Dilma Rousseff chính là “Bà đầm thép” ở Brazil. Trước khi nắm giữ cương vị này, nữ tướng Dilma Rousseff chỉ là một công chức bình thường. Bà tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Brazil năm 2010 (tháng 10). Nóng tính và thẳng thắn là nhận xét của nhiều đồng nghiệp và bạn bè về bà.

 

Dilma Rousseff  1

Dilma Rousseff

 

4. Indra Nooyi – Người đàn bà quyền lực nhất PepsiCo

Indra Nooyi là Giám đốc điều hành của tập đoàn PepsiCo. Indra Nooyi là người gốc Ấn. Bà chính là người đề suất, thực hiện nhiều cải tiến cho PepsiCo thời gian gần đây. Đây là vị Tổng giám đốc nữ  (nữ tướng) đầu tiên của PepsiCo.

 

Indra Nooyi 1

Indra Nooyi

 

5. Sheryl Sandberg – Nữ tướng điều hành của Facebook

Sheryl Sandberg chính là vị nữ tướng của Facebook. Sheryl Sandberg tốt nghiệp trường Havard với tấm bằng thạc sĩ. Bà từng có thời gian làm việc ở Google, trên cương vị Phó Chủ tịch Bộ phận vận hành và bán hàng trực tuyến.

 

Sheryl Sandberg 1

Sheryl Sandberg

M.H

Ý kiến bạn đọc