6 lý do bạn nên tìm công việc mới

20/03/2013

Một người bình thường có nhiều cơ hội để thay đổi công việc phù hợp trong đời. Ngay cả khi bạn có được công việc thu nhập cao, ổn định nhưng đó không phải là công việc phù hợp mãi mãi. Bạn nên xem xét tìm công việc mới nếu:

Cuộc sống của bạn thay đổi: Khi bạn chọn công việc hiện tại của bạn có thể sẽ rất khác với tình hình hiện tại. Ví dụ bạn đang độc thân và bây giờ bạn lập gia đình. Công việc đòi hỏi cần di chuyển nhiều sẽ không còn phù hợp với lối sống, trách nhiệm mới của bạn với gia đình. Nên tìm một công việc thân thiện với gia đình hơn.

6 ly do ban nen tim viec moi

Công việc đòi hỏi di chuyển nhiều không phù hợp khi bạn lập gia đình

Triển vọng ngành nghề bạn đang làm trở nên tồi tệ: Những hứa hẹn tốt đẹp khi bạn bước chân vào nghề hiện tại do những thay đổi trong công nghệ, nền kinh tế, biến đổi ngành nghề khiến cho những cơ hội phát triển của bạn không còn dồi dào. Bạn nên tìm một công việc tốt hơn.

Bạn không còn hứng thú với công việc hiện tại: Bạn đã qua thời gian yêu thích công việc của mình. Bạn không còn hứng thú tìm tòi và người sử dụng lao động không giúp đỡ bạn. Hãy bỏ thời gian tìm một công việc mới, một môi trường mới truyền cảm hứng cho bạn.

Công việc hiện tại quá căng thẳng: Một số ngành nghề vốn đã căng thẳng. Sau một thời gian những căng thẳng sẽ gia tăng và vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Để bảo vệ sức khỏe và tinh thần của chính mình, bạn hãy tìm một công việc ít căng thẳng hơn.

Công việc hiện tại quá nhàm chán: Một công việc bạn làm đi làm lại, không có đổi mới khiến bạn mất dần đi khả năng đối mặt với những thử thách.  Một công việc mới sẽ giúp bạn có được những thách thức mới để chinh phục.

Bạn muốn kiếm thật nhiều tiền hơn: Tiền không phải là lý do quyết định rằng bạn có cảm thấy hài lòng với công việc hay không. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khả năng của mình còn có thể được bù đắp xứng đáng hơn, hãy xem xét tìm một nghề nghiệp mới.

D.P

Ý kiến bạn đọc