Bí quyết dành cho phụ nữ thành công trong sự nghiệp

03/05/2013

Các chuyên gia cho rằng phụ nữ lãnh đạo doanh nghiệp tốt hơn so với nam giới. Nhưng phụ nữ lại bị giới hạn trong vai trò làm mẹ, làm vợ. Họ ít có cơ hội thể hiện tài năng của mình trong công việc. Vì thế, đối với người phụ nữ thành công cả hai mặt trận gia đình và sự nghiệp, họ luôn có những bí quyết dành cho mình.

Luôn có định hướng nghề nghiệp rõ ràng:  Hãy bắt đầu bằng câu hỏi: tôi sẽ như thế nào trong 1 năm tới, 5 năm tới….Và tiếp đến sẽ phải là câu hỏi: làm sao để tôi được như thế. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra được đường đi đúng đắn. Có một điều thú vị mà khoa học đã chứng minh là phụ nữ sẽ làm việc với hiệu quả và năng suất cao trong những khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, đừng đặt ra những mục tiêu quá dài và quá xa vời. Bạn khó mà tập trung theo đổi nó thành công bằng việc linh hoạt thay đổi mục tiêu trong từng thời điểm.

bi quyet thanh cong cua phu nu trong cong viec

Phụ nữ lãnh đạo doanh nghiệp tốt hơn đàn ông

Luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng mới: Nhiều phụ nữ tỏ ra e ngại khi tiếp tục con đường học vấn. Có nhiều lý do để lý giải cho việc đó, tuy nhiên, nếu bạn muốn thành công, thì tăng cường vốn kiến thức là chuyện đương nhiên. Bạn có thể thấy việc nâng cao kiến thức cũng giống như thời trang. Không phải bạn có nhiều quần áo là trở nên thời trang.Không phải cứ có nhiều bằng cấp là bạn sẽ thành công. Việc thành công còn tùy thuộc vào cách bạn cập nhật những kiến thức mà bạn hiện đang có. Hãy để kiến thức của bạn lúc nào cũng trong trạng thái mới và bắt kịp xu thế. Việc này rất đơn giản, hãy tập thói quen đọc những tờ tin hàng ngày kèm với thói quen xem các tạp chí về làm đẹp, tích cực tham gia các hội thảo chuyên môn hay các khóa huấn luyện khi có thể sắp xếp thời gian. Bạn nên nhớ, kiến thức và kỹ năng quyết định đến 80% cơ hội thành công của bạn.

bi quyet thanh cong cua phu nu trong cong viec

Phụ nữ thành công cần học hỏi từ đồng nghiệp

Luôn hướng tới sự giúp đỡ của các đồng nghiệp thành đạt khác: Bản tính của phụ nữ là hay ganh đua, ghen tị nên trong công việc, họ thường hay cạnh tranh với nhau rất ác liệt. Trong khi đó, phụ nữ thì luôn cần có các mối quan hệ trợ giúp của những đồng nghiệp nữ khác song lại không biết cách thiết lập các mối quan hệ này. Có rất nhiều phụ nữ e dè khi kêu gọi sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp cùng giới của họ nên họ thường bỏ qua một sự trợ giúp rất đắc lực trong công việc.

bi quyet thanh cong cua phu nu trong cong viec

Phụ nữ cần phải biết yêu quý bản thân mình

Cân bằng cuộc sống và công việc: Một điều chắc chắn là bạn cần sự ủng hộ của gia đình và bạn bè để đạt được những thành công to lớn trong công việc cũng như cuộc sống. Do đó, hãy nhớ dành thời gian cho họ dù có bận rộn đến đâu.

Khi nhắc đến thành công, rất nhiều bạn nghĩ ngay đến viễn cảnh bù đầu với công việc, mà lại quên rằng hình tượng một người phụ nữ thành công hiện đại không chỉ gắn liền với công việc. Không như nam giới, nữ giới cần biết giữ thăng bằng giữa công việc với cuộc sống thường ngày.  Yêu bản thân chính là cách bạn tận hưởng sự thành công của chính mình.

 

Ý kiến bạn đọc