Bí quyết tạo tinh thần tốt trước phỏng vấn

04/03/2013

Đa số tâm lý trước khi chuẩn bị đi xin việc, bạn đều rơi vào trạng thái hồi hộp, lo lắng, mất bình tĩnh. Một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần tự tin hơn trước khi phải đối mặt một buổi phỏng vấn quyết định sự nghiệp của chính mình.

Bí quyết tạo tinh thần tốt trước phỏng vấn

Hít một hơi thật sâu

Đây là cách đơn giản nhất để lấy lại bình tĩnh. Khi bạn bị kích động, bạn thường sẽ thở gấp hơn và trước khi nhận ra điều đó thì bạn đã ở trong trạng thái sợ hãi và căng thẳng. Vì vậy hãy hít một hơi thật sâu. Cơ thể bạn sẽ thư giãn hơn và tinh thần của bạn cũng vậy.

Tìm hiểu kỹ về công ty

Bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty và các thông tin cần thiết về vị trí dự tuyển. Việc chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn bình tĩnh và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn. Ngoài ra, bạn sẽ tránh đi phỏng vấn trễ vì những lý do không đáng như đi lạc đường hay kẹt xe.

Bí quyết tạo tinh thần tốt trước phỏng vấn

Hãy đứng trước gương và tập giới thiệu khả năng và thành tích của bạn ít nhất 5 lần. Bạn có thể nhờ một người thân đóng vai người phỏng vấn và nhờ họ ghi lại những nhược điểm của bạn trong những lần tập đó.

Đến dự phỏng vấn sớm

Chỉ cần đến sớm hơn 10 phút, bạn sẽ có đủ thời gian để ổn định tinh thần và làm quen với môi trường của công ty phỏng vấn.

Tận dụng thời gian

Mỗi ứng viên đều có một khoảng thời gian nhất định như nhau để trả lời các câu hỏi cũng như chia sẽ những kinh nghiệm của bản thân với nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn nên tận dụng thời gian của mình. Nếu bạn tận dụng thời gian tốt, nhà tuyển dụng cũng như bạn sẽ có nhiều cơ hội để hiểu nhau hơn. Cách bạn trả lời nhanh gọn, dứt khoát cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Ý kiến bạn đọc