Giúp bạn thêm yêu công việc hiện tại

11/04/2013

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế này, nếu bạn không thể thay đổi công việc của bạn, hãy thay đổi thái độ của bạn đối với công việc. Dù bạn không thích công việc hiện tại, nhưng có cải thiện, biến công việc trở nên hấp dẫn thú vị hơn.

Tạo ra những thói quen hàng ngày tại nơi làm việc

Hãy suy nghĩ về những hành động nhỏ của bạn hàng ngày tại nơi làm việc, chẳng hạn như  nhìm chằm chằm vào một vật gì đó giống như  bạn đang ngồi trên tàu. Rất có thể là những thói quen phát triển từ  vô số những hành động mang lại cho bạn niềm vui. Tạo danh sách những gì thu hút sự  quan tâm của bạn,  mang lại cho bạn niềm vui và lưu tâm khi chúng xảy ra.. Những khoảnh khắc “linh thiêng” đó mang lại niềm vui và ý nghĩa cho bạn.

giup ban them yeu cong viec

Thói quen tốt giúp bạn yêu thêm công việc của mình

Kết nối với cộng đồng. Hãy tận dụng cơ hội làm việc của bạn để kết nối với những người xung quanh. Đơn giản như việc chào bác bảo vệ mỗi khi đi làm và ra về, khen người bán cafe khi họ mang tới cho bạn…. Những hành động nhỏ nhưng giúp bạn kết nối dài hơn với những người xung quanh.

Sắp xếp gọn gàng bàn làm việc của bạn. Trong thực tế, nếu mọi thứ  đều gọn gàng trong tầm mắt của bạn, bạn sẽ hứng thú làm việc hơn. Bạn cũng có thể xuất hiện những ý tưởng sáng tạo cho công việc và nâng cao kinh nghiệm từ  những đồ vật xung, hiện tượng xung quanh.

Tham khảo ý bạn bè người thân về  công việc

giup ban them yeu cong viec

Trao đổi giúp bạn cảm thấy mình quan trọng hơn

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại là lắng nghe những đánh giá của người khác về công việc bằng cách:

– Nhìn công việc với con mắt thân thiện: Nhờ bạn bè và đồng nghiệp tham gia thảo luận về công việc hàng tháng thông qua trực tiếp hoặc email.

– Nhìn công việc với con mắt tích cực: Bạn thực hiện việc thảo luận và đánh giá công việc hiện tại không phải là từng người mà là từng nhóm người. Mọi người sẽ giúp bạn khám phá ra những cách tìm kiếm và thực hành niềm yêu thích trong công việc hàng ngày.

– Yếu tố cá nhân: Yêu cầu mọi người khi đưa ra ý kiến chỉ nói về những kinh nghiệm bản thân và đưa ra ý tưởng cho công việc thay vì đưa ra các lời khuyên.

– Giữ  bí mật: Chỉ chia sẻ với những người mà mình tin tưởng và biết được những gì mà bạn có thể nói trong đám đông.

D.P

Ý kiến bạn đọc