Lợi ích của hoạt động tình nguyện

24/03/2013

Cuộc sống bận rộn, thật khó để có thể dành thời gian làm tình nguyện. Tuy nhiên, những lợi ích mà công việc tình nguyện mang lại cho bạn, gia đình, cộng đồng là rất lớn.

Tinh nguyện kết nối bạn và những người khác

Một trong những lợi ích nổi bật của công việc tình nguyện là tác động đối với cộng đồng. Công việc tình nguyện giúp bạn kết nối với cộng đồng của mình và làm cho cộng đồng phát triển tốt hơn. Cống hiến thời gian cho những người bạn mới, mở rộng mối quan hệ và tăng cường kỹ năng xã hội của bạn.

loi ich hoat dong tinh nguyen

Hoạt động tình nguyện giúp bạn yêu đời hơn

Tình nguyện tốt tinh thần và thể chất của bạn

– Tình nguyện giúp bạn tăng sự tự  tin: Tình nguyện giúp bạn tăng sự tự tin, và sự hài lòng trong cuộc sống. Bạn hạnh phúc khi mang lại hạnh phúc cho người khác và cộng đồng. Vai trò của người tình nguyện viên giúp bạn có cảm giác tự  hào. Đôi khi bạn có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

– Tình nguyện giúp chống trầm cảm: Một nguy cơ của trầm cảm là sự  cô lập. Tình nguyện sẽ giúp bạn giữ liên lạc thường xuyên với những người khác và phát triển hệ thống hỗ trợ vững chắc, do đó bạn sẽ nhận được sự   giúp đỡ khi khó khăn.

– Tình nguyện giúp bạn khỏe mạnh: Hoạt động tình nguyện tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi nhưng đặc biệt tốt cho người già. Các nghiên cứu đã chỉ  ra rằng, những người tình nguyện có tỷ lệ tử vong thấp hơn so với những người không tham gia. Tình nguyện viên cũng giảm bớt các chứng đau mãn tính hoặc bệnh tim.

Tình nguyện tốt cho việc phát triển nghề nghiệp

Nếu bạn đang xem xét tìm việc mới, hoạt động tình nguyện có thể giúp bạn có được kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn quan tâm và gặp gỡ những người trong lĩnh vực này. Thậm chí nếu bạn không có kế hoạch thay đổi công việc, hoạt động tình nguyện cũng giúp bạn có cơ hội thực hành các kỹ năng tại nơi làm việc như  kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, giải quyết vấn đề, công tác tổ chức.

Tình nguyện mang lại niềm vui và ý nghĩa trong cuộc sống

Hoạt động tình nguyện là cách thú vị và dễ dàng để bạn khám phá sở thích và niềm đam mê của mình. Làm tình nguyện viên bạn cảm thấy có ý nghĩa vì có thể thư  giãn, tiếp thêm sinh lực cho những công việc hàng ngày. Hoạt động tình nguyện cũng cung cấp cho bạn sự  sáng tạo đổi mới, động lực, và tầm nhìn để có thể mang vào  cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.

D.P

 

Ý kiến bạn đọc