Phụ nữ thành đạt với gia đình

08/05/2013

Trong xã hội hiện nay, ngày càng có nhiều phụ nữ thành đạt, họ đã chứng minh được cho xã hội nói chung cũng như phái mạnh nói riêng rằng họ tài năng và bản lĩnh không kém gì ai. Vậy với những người phụ nữ thành đạt này, họ làm như thế nào để có thể cân bằng cuộc sống gia đình với công việc.

Những thiệt thòi trong gia đình

Phu nu thanh dat voi gia dinh

Đằng sau người phụ nữ thành đạt là họ phải chịu nhiều thiệt thòi trong tình cảm cũng như chuyện gia đình mà không phải ai cũng thấu hiểu. Với những công việc hiện đại, đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian và công sức để có được thành quả như vậy họ đã phải dành thời gian rất nhiều cho công việc. Chính vì việc đó mà họ đã không thể chăm lo cho cuộc sống tình cảm cũng như cuộc sống gia đình, mái ấm của mình được tốt như bao người phụ nữ khác.

Trong nhiều trường hợp, người phụ nữ thành đạt là trụ cột chính về vấn đề tài chính trong gia đình, việc kiếm tiền của họ vượt mặt cả đấng mày râu, điều này khiến nổi lên những sóng gió trong gia đình của họ. Với cái tôi khá lớn của những người chồng, khiến họ không chịu chấp nhận thua kém vợ, rất nhiều trường hợp người chồng đã tìm đến những người phụ nữ khác để thỏa mãn cái tôi của bản thân, điều này khiến người phụ nữ bị đánh mất hạnh phúc gia đình.

Thời gian dành cho công việc là lớn, khiến nhiều người phụ nữ thành đạt không thể chăm sóc, vun vén cho gia đình. Việc thiếu sự quan tâm của người phụ nữ trong gia đình khiến mái ấm của họ kém phần vững trãi, khi người chồng thì bồ bịch, người con thì hư hỏng.

Phu nu thanh dat voi gia dinh

Nhưng không ít người thành đạt nhưng vẫn có hạnh phúc gia đình khi người chồng chịu hiểu và cảm thông chia sẻ giúp người vợ, người con chăm ngoan học giỏi khi mong muốn phấn đấu được như người mẹ. Nhưng những trường hợp như vậy thường ít hơn những trường hợp kết cục xấu ở trên. Vậy nên lựa chọn thành đạt trong công việc và gia đình, nhiều khi khiến người phụ nữ phải khó xử.

Nên cân bằng giữa công việc và gia đình

Với những người phụ nữ thành đạt, dù họ có địa vị hay thu nhập như thế nào đối với xã hồi thì họ vẫn cần có một mái ấm gia đình. Dù công việc có dành nhiều thời gian, công sức thì họ cũng cần phải cân bằng được công việc với gia đình.

Phu nu thanh dat voi gia dinh

Nếu bạn quá coi trọng công việc mà bỏ qua yếu tố gia đình thì bạn có thể sẽ bị đánh mất tất cả. Thay vào đó, bạn hãy tạm gác công việc để có thể thư giãn cho bản thân và có thể chăm sóc cho gia đình, chồng và con mình.

Hãy là một người phụ nữ thành đạt trên cả hai phương diện, công việc và gia đình. Chúc các bạn thành công!

 

Ý kiến bạn đọc