BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva

Tên tuổi nữ diva luôn đem đến sự tin tưởng trong lòng khán giả ái mộ.

Liveshow Bài hát yêu thích diễn ra tối qua (3/2) tại Cung văn hóa Việt – Xô đem đến nhiều ấn tượng, nổi bật trong các tiết mục là phần trình diễn của nữ diva Trần Thu Hà.

Khi cái tên Hà Trần vừa được xướng lên, hàng loạt tiếng vỗ tay và gọi tên cô từ phía khán giả xuất hiện. Có thể nói Hà Trần là một cái tên luôn đảm bảo độ chắc chắn và vững chãi đối với khán giả trong nước dù hiện tại cô đang thành danh và phát triển sự nghiệp tại Mỹ.

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 1
Hà Trần phiêu cùng Đôi tay mẹ.

Đôi tay mẹ” là một trong những ca khúc trình diễn live khó nhất trong chương trình Bài Hát Yêu Thích đêm qua, cách viết nhạc đầy khúc thức với những đoạn treo liên tục và các nốt cao là thử thách với bất kỳ ca sĩ nào cả về chuyên môn và tố chất, nhưng cái “lạnh” cũng như cái “điên” của Hà Trần là 2 yếu tố đảm bảo cho mọi phần trình diễn của cô đều hấp dẫn. Phần Vocal của 3 tiếng hát thiếu nhi đã làm dày dặn thêm rất nhiều tình cảm cũng như làm điểm nhấn cho một ca khúc cần nhiều không gian để “phiêu”.

Hà Trần chia sẻ rằng, khi làm một người con, cô chưa hiểu được đủ đầy tình cảm của người mẹ, nhưng khi đã trở thành một người mẹ, cô hiểu sâu sắc hơn hết tình cảm của người mẹ và đó chính là điểm bật cảm xúc quan trọng nhất đưa Hà Trần thành công với “Đôi tay mẹ” trong liveshow tháng 3 này.

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 2
Giọng ca của nữ diva làm khán giả xao xuyến.

Hoàng Quyên – Đinh Hương lần đầu đọ sức

Hoàng Quyên, cô ca sĩ bé nhỏ nhưng có chất giọng “thổ” đặc trưng và luôn gây cảm giác rằng Quyên có thể làm được gấp đôi những gì ca khúc và phần trình diễn yêu cầu từ cô. Bản phối mới của “Mùa cây trổ lá” với phần beat nhạc từ DJ gây không ít khó khăn về nhịp đối với Quyên, nhưng cô đã thành công và làm mới một cách xứng đáng ca khúc vốn vẫn được đánh giá là một trong những “hit” của nhạc sĩ Đỗ Bảo.

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 3
Với bản hit “Mùa cây trổ lá”…

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 4
…Hoàng Quyên đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ sau Vietnam Idol.

Sức hút từ những tiếng vỗ tay, gọi tên cô trong chương trình Bài Hát Yêu Thích tối qua chứng tỏ được khả năng vượt trội cũng như là câu trả lời cho rất nhiều cố gắng, nỗ lực Quyên đã làm được trong suốt nhiều năm “vất vả” vừa qua. Từ một cô học sinh thanh nhạc, vượt qua hàng loạt các cuộc thi lớn và đã có lúc vấp ngã trước không ít ý kiến tiêu cực về con đường đang đi, nhưng bản lĩnh cùng một vốn chuyên môn vững chắc luôn là kim chỉ nam cho thành công phía trước của Hoàng Quyên.

Đinh Hương là một hiện tượng dã từng tạo nên những cú ngược dòng ngoạn mục tại chương trình Giọng Hát Việt 2012 và cô mang nội lực cũng như tốc độ phát triển đó “lao” ngay ra ngoài thị trường mà không hề có dấu hiệu nghỉ ngơi sau một cuộc thi tốn quá nhiều năng lượng. Đinh Hương có khả năng xử lý biến ảo đa dạng một cách đầy tinh tế trên sân khấu. Cô như một thỏi nam châm với giọng hát là sự quyến rũ đã trở thành thương hiệu.

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 5
Đinh Hương thể hiện single đầu tay Tôi là ai trên sân khấu BHYT.

Cảm xúc chính là thứ Đinh Hương luôn có tràn đầy, và sự trưởng thành đang làm Đinh Hương dần trở thành một sức ảnh hưởng khó cưỡng lại trên sân khấu. “Tôi là ai” là Single đầu tiên và phần biểu diễn live của Đinh Hương chứng tỏ đây là ca khúc được “đo ni đóng giày” của cô. Chỉ trong vòng một ca khúc với âm hưởng Blue không hề đơn giản, Đinh Hương biến ảo với không dưới 3 màu giọng khác nhau và cô đều làm tốt, không bị chênh, phô và gượng. Việc được đứng trên những sân khấu lớn tương tự nhiều hơn nữa chắc chắn sẽ là lợi thế của Đinh Hương trong tương lai.

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 6

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 7
Đinh Hương với hình tượng vô cùng quyến rũ trên sân khấu.

“Nơi tình yêu bắt đầu” chiến thắng với tỉ lệ áp đảo

Bỏ lại “Nơi đảo xa” ở vị trí thứ 2 tới hơn 9%, “Nơi tình yêu bắt đầu” của nhạc sĩ Tiến Minh qua phần trình diễn của giọng ca Bùi Anh Tuấn đã chính thức trở thành Bài hát yêu thích của tháng 2. Đây là kết quả có thể dự đoán từ trước, vì trong suốt nhiều tuần qua, “Nơi tình yêu bắt đầu” liên tục dẫn đầu bình chọn và bỏ xa số lượng các ca khúc còn lại.

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 8
Bùi Anh Tuấn nhận giải Bài hát yêu thích của tháng 2.

“Phố không mùa” không được biểu diễn trong Liveshow

BHYT Tháng 3 Kết thúc đợt bình chọn cho Liveshow BHYT Tháng 3/2013, “Phố không mùa” của Bùi Anh Tuấn và Dương Trường Giang đã đứng thứ 7 trong danh sách 12 bài hát được bình chọn cao nhất trên Bảng đề cử Tháng 3. Sau đó, theo đúng quy định của chương trình, BTC chương trình đã thông báo lịch tập, lịch tổng duyệt tới từng nghệ sỹ. Mặc dù đã nhận được thông báo song ca sỹ Bùi Anh Tuấn đã không có mặt để tham gia lịch tập cùng ban nhạc vào chiều thứ bảy và lịch tổng duyệt chương trình.

Ca sỹ Dương Trường Giang – người cùng song ca với ca sỹ Bùi Anh Tuấn trong ca khúc “Phố không mùa” – đã có mặt đúng thời gian BTC yêu cầu nhưng không thể thực hiện việc tập luyện và tổng duyệt. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng và sự nghiêm túc của chương trình, BTC chương trình đã quyết định bài hát “Phố không mùa” sẽ không biểu diễn trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 3/2013.

Một số hình ảnh trong liveshow tháng 3:

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 9
Tân Nhàn mang âm hưởng dân quê với “Sông ơi, đừng chảy”.

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 10
Quốc Thiên mở màn liveshow với “Xin chào, xin chào”.

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 11
Lê Anh Dũng làm khán giả hài lòng với “Đất nước tình yêu”.

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 12
Sao mai Đông Hùng với “Về nghe gió kể”.

BHYT tháng 3: Hà Trần thể hiện bản lĩnh diva - 13
Đinh Mạnh Ninh thổn thức với “Mùa yêu đầu” trong Bài hát yêu thích vừa qua

Ý kiến bạn đọc