Cuộc đời trắc trở của “bà hoàng” Lưu Hiểu Khánh

22/04/2013

Cuộc đời trắc trở của “bà hoàng” Lưu Hiểu Khánh đã làm báo giới tốn không biết bao nhiêu giấy mực.  Hai mươi tuổi, Lưu Hiểu Khánh dã được khán giả Trung Hoa Đại Lục biết đến như một “bà hoàng” điện ảnh qua vai diễn Võ Tắc Thiên trọng bộ phim cùng tên. Nhưng tình duyên và cuộc đời của Lưu Hiểu Khánh lại quá trắc trở.

luu_hieu_khanh

Lưu Hiểu Khánh với vai diễn Võ Tắc Thiên kinh điển. Cho tới nay chưa một ai vượt qua được cái bóng của bà trong vai diễn này

Khó có một lời lẽ nào có thể miêu tả hoàn hảo được một người phụ nữ như Lưu Hiểu Khánh: một nhân vật mang tính thời đại của lịch sử điện ảnh Trung Quốc, theo đuổi nghiệp diễn viên hơn 30 năm, mỗi một phim bà tham gia đều tạo được tiếng vang.

Lật lại những tác phẩm trong sự nghiệp diễn xuất của Lưu Hiểu Khánh, không khó phát hiện khi nhận ra bà là lựa chọn tốt nhất cho những nhân vật nữ tài ba, kiên cường như Từ Hy, Võ Tắc Thiên hay nhân vật anh hùng quả cảm, kiên nhẫn…

Có thể nói, Võ Tắc Thiên là vai diễn lớn và ấn tượng nhất trong sự nghiệp phim ảnh của Lưu Hiểu Khánh. Đảm nhận vai Võ Tắc Thiên khi mới đôi mươi, Lưu Hiểu Khánh đã “đóng dấu” tên mình vào danh sách những “bà hoàng” được yêu thích nhất làng phim Hoa ngữ.

luu_hieu_khanh_duong_mon_nu_tuong

Lưu Hiểu Khánh trong Dương môn nữ tướng

Người ta còn nhắc đến cái tên Hiểu Khánh với những dấu ấn trong các diễn của phim Dương môn nữ tướng, 37, Lửa thiêu cung A Phòng, Phượng Hoàng Lửa, Nhật nguyệt lãng không…

Năm nay đã ở tuổi 62, nhưng Lưu Hiểu Khánh vẫn rất hăng say tham gia bộ môn nghệ thuật thứ bảy này. “Bà hoàng” của điện ảnh Trung Quốc vào vai một cô công chúa tuổi đôi mươi trong phim Tùy Đường anh hùng phần 3.

Là người phụ nữ không bao giờ bằng lòng với thành công hiện tại, ngay khi sự nghiệp đang trên đỉnh cao thì Lưu Hiểu Khánh đột ngột “bốc hơi” khỏi làng giải trí vào năm 1990 để tập trung vào việc kinh doanh.

luu_hieu_khanh_phuong_hoang_lua

Lưu Hiểu Khánh gây ấn tượng với một lúc 5 vai diễn trong Phượng Hoàng Lửa

Trong 3 năm bà đã đầu tư chi phí kinh doanh lên đến 5 tỷ NDT (hơn 16000 tỷ đồng) để thành lập tổng công ty phát triển công nghiệp.

Lưu Hiểu Khánh tiết lộ bà đã thu mua hơn 10 nghìn mẫu đất để phát triển ngành địa ốc phân bố tại Thượng Hải, Nam Kinh, Côn Minh… và sở hữu 4 công ty phát triển nhà đất tại Thâm Quyến, Thượng Hải, Yên Đài…

Tình duyên trắc trở

Không chỉ nổi tiếng là một trong những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, Lưu Hiểu Khánh thực sự còn nổi tiếng bởi những mối nhân duyên trắc trở.

Lưu Hiểu Khánh là một trong những người phụ nữ đa tình nhất làng giải trí Trung Quốc. Bà từng yêu nhiều, yêu hết mình và nếm trải không biết bao khổ đau. Thế nên cuộc đời của “bà hoàng” Lưu Hiểu Khánh vận vào cụm từ hồng nhan đa truân chuyên.

luu_hieu_khanh_vuong_lap

Lưu Hiểu Khánh và Vương Lập

Bước sang tuổi 60, bà đã trải qua 7 mối tình lớn trong đời với 3 lần kết hôn và không có con. Đó là những mối tình đình đám tốn không ít giấy mực của báo giới.

Năm 1970, khi mới chân ướt chân ráo bước vào làng điện ảnh, bà đã yêu ngay một sinh viên khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Tứ Xuyên. Mối tình của họ kéo dài trong 4 năm rồi chia tay.

Năm 1978, khi đang đóng bộ phim Hải ưng ở Bắc Kinh, Lưu Hiểu Khánh quen nhạc công violon Vương Lập. Yêu nhau 3 năm, họ đăng ký kết hôn nhưng ngay sau đó, khi phát hiện bà đóng một cảnh khỏa thân trong phim Đồng nội, họ Vương đã đánh bà rất tàn nhẫn và đòi ly hôn.

Tiếp đó, người có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp của Hiểu Khánh là đạo diễn Trần Quốc Quân, họ quen nhau năm 1981 khi đóng phim Nơi sâu thẳm của tâm hồn.

luu_hieu_khanh_a_phong

Lưu Hiểu Khánh cùng chồng cũ A Phong

Năm 1984, họ quyết định sống cùng nhau và 2 năm sau đăng ký kết hôn nhưng rồi bà lại có tình cảm với Khương Văn đóng chung với mình. Do đó, mối lương duyên với đạo diễn họ Trần đã tan rã.

Bà đến với Khương Văn rất chóng vánh nhưng rồi mối tình này cũng sớm tan. Người yêu tiếp theo của Hiểu Khánh là nhà văn Á Đinh, người Hoa gốc Pháp, họ đã quyết định đăng ký kết hôn nhưng bất thành do thủ tục tại Pháp rắc rối.

Sau khi chia tay Á Đinh, bà sang Hồng Kong làm việc và quen đạo diễn Ngũ Vệ Quốc nhưng vì nhiều bất đồng trong công việc mà hai người lại xa nhau.

luu_hieu_khanh_gai_doi_muoi

Nhan sắc của Lưu Hiểu Khánh khiến gái đôi mươi cũng phải ghen tỵ nhưng tình duyên lại quá trắc trở

Sau đó, Lưu Hiểu Khánh kết hôn với Tôn Tương Quang (A Phong), kém Hiểu Khánh rất nhiều tuổi nhưng họ đã từng sống hạnh phúc với nhau tại một biệt thự có tên Vườn Hoa Hồng.

Khác với những người bạn trai và chồng trước của Lưu Hiểu Khánh, A Phong khiến người phụ nữ đa đoan cảm nhận được sự ấm áp dưới tình thương và che chở của một người đàn ông thực thụ. Tuy nhiên, mối quan hệ này cũng không thể kéo dài. Ngày 27/12/2005, Lưu Hiểu Khánh chính thức làm thủ tục ly hôn với A Phong nhưng sau đó họ vẫn duy trì được quan hệ bằng hữu thân thiết.

Ngoài những cuộc hôn nhân trên, Lưu Hiểu Khánh còn có nhiều chuyện tình ái ồn ào, được công chúng đồn thổi xôn xao. Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng Lưu Hiểu Khánh vẫn giữ vẻ đẹp mặn mà, được ví như Elizabeth Taylor của Trung Quốc về mặt tài năng và nổi tiếng vì sự đa tình.

Tựa như ông trời cho bà nhan sắc nhưng lại lấy đi của bà quá nhiều thứ. 40 năm trong nghiệp diễn, nhiều lần kết hôn nhưng không có con và nhiều cuộc tình thoáng qua trong chốc lát phận hồng nhan đa truân chuyên vẫn cứ đeo bám lấy Lưu Hiểu Khánh.

Ý kiến bạn đọc