Khanh Chi Lâm: Tôi đã trải qua 5 mối tình

22/08/2013

“Trong 5 mối tình đó, khi chia tay, có lúc, tôi đã nghĩ đến cái chết…”.

Hài lòng với hình hài mới

Khán giả khá bất ngờ khi Lâm Chí Khanh bỗng nhiên thay đổi hình hài từ một người đàn ông thành phụ nữ, chị nuôi ý định phẫu thuật trong bao lâu?

Ngay từ khi sinh ra, tôi mang trong mình tâm tính của một người phụ nữ nhưng lại có hình hài của đàn ông. Khi mới phát hiện sự khác biệt của mình, tôi buồn bã lắm. Tuy nhiên, rất may, tôi có cha mẹ, người thân khá cởi mở. Gia đình không áp đặt nhiều về giới tính. Người thân luôn hy vọng tôi sống vui vẻ, hạnh phúc nên chấp nhận con người thực Khanh Chi Lâm từ lâu. Quyết định phẫu thuật đã được tôi nung nấu từ năm 2006. Tuy nhiên, giải phẫu giới tính phải tiêm rất nhiều hóc môn, để lại di chứng nên gia đình chưa đồng ý vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của tôi.

Trước khi chuyển đổi giới tính, suốt trong hai năm liền, tôi phải tiêm hóc môn nữ hàng tuần. Cảm thấy thích nghi được với giới tính nên tôi mới quyết định phẫu thuật. Bên cạnh đó, khi còn mang hình hài của một người đàn ông, để cảm nhận mình có đẹp khi trở thành phụ nữ và có đủ bản lĩnh thực hiện chuyển giới tới cùng hay không, tôi đã đến studio, thay áo quần, trang điểm. Chụp ảnh xong, ai cũng khen dễ thương, tôi lại càng tự tin hơn khi thực hiện mong ước của mình.

Trở lại thời gian cách đây mấy tháng, trong quá trình giải phẫu, hẳn chị phải đau đớn lắm?

Ngay trước khi quyết định giải phẫu, tôi đã đọc kĩ và nghe rất nhiều lời khuyên từ các chuyên gia. Tôi cũng biết rằng, khi phẫu thuật sẽ phải trải qua một quá trình đau đớn vì dao kéo. Tuy nhiên, tôi cố gắng không nghĩ đến những khó khăn. Bởi, nếu cứ nghĩ đến điều này thì không bao giờ dám làm. Điều tôi lo sợ nhất là không biết mình có đủ sức khỏe để chống lại những cơn đau hay không. Đã có lúc, trong quá trình phẫu thuật, vì quá đau đớn nên tôi nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Nhưng, khao khát trở thành một người phụ nữ đúng nghĩa bao năm đã thôi thúc, giúp tôi vượt qua mọi chuyện. Khi mới mở mắt ra sau cuộc phẫu thuật, những cơn đau cứ kéo dài. Lúc đó, tôi chỉ hy vọng những cơn đau sẽ chóng qua để có thể trở về Việt Nam. Cũng cần phải nói rằng, sẽ không có một Khanh Chi Lâm như hôm nay nếu không có sự ủng hộ, chăm sóc, lo lắng của người thân, gia đình.

Khanh Chi Lâm: Tôi đã trải qua 5 mối tình - 1

Bây giờ, chị cảm nhận như thế nào về hình hài mới của mình? Sau khi chuyển giới, chị có tung ra một số hình ảnh khá lung linh. Tuy nhiên, cách đây không lâu, nhiều phóng viên đã ghi lại không ít hình ảnh có ngoại hình không xinh như thế, chị nghĩ sao?

Hiện tại, tôi cảm thấy hài lòng về hình dáng mới của mình. Tuy nhiên, người phụ nữ nào cũng muốn ngày càng xinh đẹp hơn. Cuộc giải phẫu chỉ mới diễn ra, tôi vẫn chưa bình phục. Được biết, người chuyển giới sẽ đẹp hơn sau 6 tháng. Do đó, tôi hy vọng, ngoại hình của mình ngày càng dễ thương hơn. Riêng về những bức hình tôi có ngoại hình không được đẹp, đó là những hình ảnh ghi lại khi cuộc phẫu thuật mới xong chưa lâu, sức khỏe vẫn chưa bình phục. Riêng tôi tự cảm nhận, mình khá đẹp sau khi chuyển giới.

Chị có nghĩ, chuyển giới là một cuộc lột xác? Trong thời gian vừa qua, một vài sản phẩm âm nhạc mới của chị cũng đã trình làng. Không ít người nhận xét, ngoại hình chị có thay đổi, nhưng giọng hát đàn ông thì vẫn không thay đổi?

Tại sao không? Đến bây giờ, tôi không còn là một anh chàng Lâm Chí Khanh mà đã là một người phụ nữ dịu dàng. Tôi thích điều này vì đã được trở về với con người mình. Riêng về giọng hát, mỗi người, trời phú một giọng điệu khác nhau. Tôi không buồn vì ngoại hình thay đổi mà giọng hát thì không. Bởi, đó là giọng của tôi, khán giả yêu mến vì giọng hát đó. Quả thực, khi có ngoại hình mới, tôi cũng phải cố gắng tập luyện giọng để thay đổi cho phù hợp, nhưng, nếu không hay hơn thì tôi sẽ dừng lại. Dù sao đi nữa, khán giả nghe tôi hát sẽ cảm nhận có chiều sâu, đằm thắm, dịu dàng, da diết hơn.

Đang hạnh phúc trong tình yêu

Sau khi chuyển giới, chị nhận thấy mình được và mất những gì? Tại sao chị lại chọn nghệ danh mới là Khanh Chi Lâm?

Tôi tự nhận thấy mình không mất mát điều gì. Tôi chỉ cảm nhận mình được hơn rất nhiều thứ như sự cảm thông, yêu mến, quan tâm của người thân, bạn bè, khán giả. Còn về nghệ danh, sau khi chuyển giới, tôi không thể cứ giữ như thế được. Mặc dù vậy, tôi vẫn muốn được lưu giữ một chút gì đó cho bản thân. Khi đảo lại tên Lâm Chí Khanh thành Khanh Chi Lâm, thấy cũng hay hay, dễ thương nên quyết định dùng nghệ danh này. Tôi chỉ hy vọng, với ngoại hình mới, nghệ danh mới, khán giả vẫn sẽ đón nhận Khanh Chi Lâm nồng nhiệt hơn chàng ca sĩ Lâm Chí Khanh trước đây.

Khanh Chi Lâm: Tôi đã trải qua 5 mối tình - 2

Chuyển sang một chút về chuyện riêng tư, đến bây giờ, chị đã trải qua bao nhiêu mối tình?

Cho đến bây giờ, tôi đã trải qua 5 mối tình và tất cả những mối tình này đều kéo dài trước khi chia tay. Khi yêu, tôi yêu hết mình nên chia tay, tôi khóc rất nhiều. Trong năm mối tình đó, khi chia tay, có lúc, tôi đã nghĩ đến cái chết. Nhưng, ngẫm lại, người yêu không còn, nhưng bên cạnh vẫn có gia đình, bạn bè. Người thân sẽ như thế nào khi mình từ bỏ cuộc sống? Suy ngẫm nhiều, lạc quan dần trở lại và đến bây giờ tôi vẫn sống. Trước đây, tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến chuyện vĩnh hằng trong tình yêu. Điều dễ hiểu, bởi, tôi không phải là một người phụ nữ thực sự. Tuy nhiên, trong thâm tâm, tôi vẫn luôn khao khát có một mái ấm của riêng mình, hạnh phúc đến cuối đời. Chính vì thế, tôi đã ấp ủ ý định chuyển giới và bây giờ mọi chuyện đã trở thành sự thực.

Nghe nói, chị đang có bạn trai. Phải chăng, vì người đàn ông này mà chị quyết định chuyển giới?

Tôi và anh quen nhau trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn. Mối tình này đã kéo dài 10 năm. Chưa bao giờ anh đòi hỏi điều gì về ngoại hình của tôi. Nhưng, vốn là con gái, tôi vẫn luôn muốn người tình của mình sống bên một người phụ nữ thực sự. Vì thế, tôi luôn ấp ủ chuyển giới. Nhiều lúc, hỏi ý định muốn trở thành một người phụ nữ thực sự, anh chỉ cười và bảo nếu muốn thì tôi cứ làm. Có thể nói, tình yêu với anh chính là động lực để tôi chuyển giới. Trước khi phẫu thuật, chúng tôi đã bàn bạc với nhau khá kĩ. Khi mọi chuyện hoàn thành, anh bất ngờ và khen tôi đẹp. Tôi hạnh phúc vì điều này.

Anh ấy là người như thế nào và quan điểm của chị trong tình yêu?

Có lẽ, tôi là người may mắn khi có được anh. Trong mắt tôi, anh là người đã đem đến hạnh phúc cho mình. Anh ấy là người ít nói, biết cảm thông, chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Anh ấy là người che chở, động viên và là động lực để tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Anh ấy yêu và chăm chút cho tôi khá nhiều. Anh ấy không muốn tôi ăn mặc quá hở hang mỗi khi ra đường hay có khách. Còn về tôi, cũng giống như một người phụ nữ bình thường, muốn đem lại hạnh phúc cho người mình yêu. Tuy nhiên, tôi lại là người phụ nữ khá quyết đoán, thẳng thắn. Có lẽ, anh ấy yêu tôi một phần vì điều này. Mười năm trôi qua, có lúc chúng tôi cũng quyết định chia tay, nhưng duyên chưa hết nên đến bây giờ vẫn còn bên nhau. Có thể khẳng định, hiện tại tôi rất hạnh phúc khi có anh.

Cảm ơn chị!

Khanh Chi Lâm cho biết: “Hiện nay, trên thế giới, khoa học công nghệ rất cao, có thể ghép buồng trứng nên những người chuyển giới có thể sinh con, làm mẹ. Tuy nhiên, chi phí cho việc này khá lớn. Hiện nay, tôi vẫn còn muốn phát triển sự nghiệp ca hát nên chuyện cưới chồng, làm mẹ phải tạm gác lại để chờ một thời điểm thích hợp. Tôi xin khẳng định, mình chuyển giới chỉ với một mong muốn được sống đúng với giới tính thật của mình chứ không phải để thu hút sự chú ý của khán giả hay truyền thông. Sau này, khi tình cảm chín, tôi sẽ kết hôn. Và khi ấy, nếu nếu chồng yêu cầu, tôi sẽ dừng nghiệp diễn để làm vợ và chăm sóc những đứa con của mình“.

 

Ý kiến bạn đọc