“Nude vì môi trường” đã hết thời

22/08/2013

Có chung ý tưởng với “đàn chị” nhưng bộ ảnh nude sinh sau đẻ muộn kém “hot” hơn.

Dân mạng thờ ơ

Trái với dự đoán thông thường, bộ ảnh nude của ca sỹ Diệp Lâm Anh gần như không bị “ném đá” như những trường hợp từng “nude vì môi trường” trước đây. Sau khi xuất hiện, bộ ảnh được nhiều diễn đàn lấy lại nhưng tốc độ “lây lan” không giống như ảnh của Ngọc Quyên. Tại các diễn đàn, ảnh của Diệp Lâm Anh cũng có rất ít bình luận. Điều đặc biệt, những bình luận không còn “ném đá” chỉ trích hành động nude này mà lại theo xu hướng… hài hước.

Một độc giả viết: “Tôi thấy ái ngại cho con trăn. Thỉnh thoảng tôi cũng mong Việt Nam học Mỹ ở chỗ chụp ảnh quay phim xong bao giờ cũng chạy chữ “không có con trăn nào bị thương tổn trong quá trình thực hiện”.

“Nude vì môi trường” đã hết thời? - 1

Bộ ảnh của Diệp Lâm Anh với mục đích bảo vệ loài trăn?

Một số người có vẻ cũng không đồng tình với bộ ảnh nhưng cách phản ứng khá nhẹ nhàng: “Thế mình hiểu muốn bảo vệ con bọ cạp thì mấy em cho bò cạp bò lúc nhúc lên người à. Hay nhỉ. Năm sau chắc lại có em bảo vệ ngựa bằng cách khỏa thân dắt ngựa. Năm sau nữa lại là khỏa thân bảo vệ dê… 11 năm nữa thì đủ bộ lịch 12 con giáp “, một nickname bình phẩm.

Cách PR cũ mèm

Được biết, thông điệp mà Diệp Lâm Anh muốn gửi qua bộ hình chụp với trăn đó là hãy bảo vệ rừng và động vật quý hiếm. “Tất nhiên nếu có cơ hội, tôi còn muốn chụp hình với sư tử, hổ, báo và các loài động vật quý hiếm khác… Muốn bảo vệ động vật trước tiên mình phải thấy yêu mến và gần gũi được, chứ cứ nói là “hãy bảo vệ môi trường” thì rất chung chung”, cô nói.

Người đẹp này cũng không ngần ngại bày tỏ quan điểm về việc nếu chẳng may bị dư luận phản ứng: “Bản thân tôi thấy body chị Quyên rất đẹp và chuẩn, nhưng đó không phải kiểu mà tôi muốn thực hiện. Tôi nghĩ, nếu chẳng may mình cũng phải nhận nhiều “gạch đá’ như Ngọc Quyên thì chứng tỏ mình đang được nhiều người quan tâm. Làm nghệ thuật mà sợ thị phi thì thôi đừng làm. Tất nhiên tôi vẫn rất hy vọng được khán giả đón nhận hình ảnh này một cách tích cực”.

“Nude vì môi trường” đã hết thời? - 2

Trước bộ ảnh có phần táo bạo này của Diệp Lâm Anh, người mẫu Hà Anh không đánh giá trực diện nhưng đã có những nhận xét rất xác đáng: “Đã đành rằng hình ảnh nghệ sỹ phải luôn luôn thay đổi, nóng bỏng, hấp dẫn. Nhưng nếu nó không đi đôi với tài năng thực sự thì không thể thành danh và lâu dài được. Nếu “cởi” để nổi tiếng thì ai cũng có thể làm được. Nhưng làm sao để sự xuất hiện đối với công chúng của mình vừa có sự hấp dẫn, lại vừa tạo được sự tôn trọng đối với chuyên môn mới là điều đáng nói…

Trên thế giới, việc một người nổi tiếng quyết định khoả thân hay bán khoả thân rõ ràng sẽ gây chú ý cao đối với công chúng. Dựa vào sức hút này, các tổ chức thiết kế ra nhiều chiến dịch gây quỹ có thể thu tới hàng triệu/ chục triệu USD giúp trực tiếp cho vấn nạn cụ thể của xã hội. Chính vì vậy, việc chụp hình khoả thân (có thẩm mỹ) đôi khi cũng là “cái cớ” để thu hút truyền thông, nhưng nó tạo lại hiệu quả thực. Còn hiện tại, nếu một cá nhân tự cởi đồ chụp ảnh để ủng hộ hay bài trừ vấn nạn nào đó thì theo tôi sẽ không mang lại hiệu quả gì cho xã hội”.

Cái tên “Diệp Lâm Anh” trước đây gần như chưa được công chúng biết tới, nay đã trình làng bằng một bộ ảnh khỏa thân khiến nhiều người nghĩ đến việc cô đang PR. Bởi đây là một bộ ảnh không gắn liền với các chiến dịch phát động của các tổ chức liên quan đến lĩnh vực môi trường mà chỉ là do cá nhân người chụp tự đưa ra ý tưởng.

Ý kiến bạn đọc