Quyền Linh làm đạo diễn Cánh diều 2013

Nam diễn viên Quyền Linh sẽ chủ trì đêm trao giải Cánh diều 2013 tới đây.

Như thường lệ hằng năm, sáng nay (28/2) tại TP HCM đã diễn ra buổi họp báo của Hội Điện ảnh Việt Nam về việc công bố giải thưởng Cánh diều 2013. Cánh diều 2013 còn được chú ý nhiều hơn vì 2013 cũng là năm kỉ niệm 60 năm Điện ảnh Cách mạng Việt Nam.

Lễ trai giải nhằm kịp thời động viên, khích lệ lao động nghệ thuật của đội ngũ nghệ sĩ, những người làm phim điện ảnh, truyền hình khắp cả nước và góp phần quảng bá các tác phẩm có giá trị nội dung và nghệ thuật tốt đối với công chúng khán giả.

Quyền Linh làm đạo diễn Cánh diều 2013 - 1

Quyền Linh phát biểu tại buổi họp báo

Buổi họp báo diễn ra khá căng thẳng bởi những thắc mắc, tranh cãi quanh danh sách phim tranh giải ở hạng mục phim điện ảnh (phim truyện nhựa) và tiêu chí chấm điểm của Ban giám khảo (BGK). Đỉnh điểm là việc hai phim vẫn chưa công chiếu Cát nóng (Lê Hoàng) và Lạc lối (Phạm Nhuệ Giang).

Không ít nhà báo bức xúc vì “Phim chưa chiếu thì công chúng và truyền thông lấy cơ sở nào để tin vào quyết định của BGK?” và được BTC hồi đáp rằng: BTC sẽ rút kinh nghiệm vào các năm sau, đồng thời tạo điều kiện để truyền thông được thưởng thức phim trong thời gian chấm giải. Nhưng sự việc vẫn không được truyền thông hài lòng vì như vậy là không công bằng, khác nào phóng viên và BTC chấm giải còn công chúng thì không biết được rằng phim thực sự hay thật hay là dở?!

Quyền Linh làm đạo diễn Cánh diều 2013 - 2

Các ngệ sĩ lão thành tham gia buổi họp báo

Các phim điện ảnh tham gia tranh giải gồm có các phim: Đam mê (ĐD – NSƯT Phi Tiến Sơn), Lạc lối (ĐD – NSƯT Phạm Nhuệ Giang); Cát nóng (ĐD – NSƯT Lê Hoàng); Dành cho tháng 6 (ĐD Nguyễn Hữu Tuấn); Thiên mệnh anh hùng (ĐD Victor Vũ); Scandal  (ĐD Victor Vũ); Cưới ngay kẻo lỡ (ĐD Charlie Nguyễn); Gia sư nữ quái (ĐD Lê Bảo Trung); Lấy chồng người ta (ĐD Lưu Huỳnh); Nhà có 5 nàng tiên (ĐD – NSND Trần Ngọc Giàu).

Và không ít thắc mắc về việc các phim như Ngọc Viễn Đông, Mỹ Nhân Kế, Mùa Hè Lạnh lại vắng bóng ở giải thưởng này.

Quyền Linh làm đạo diễn Cánh diều 2013 - 3

Ngọc Viễn Đông…

Quyền Linh làm đạo diễn Cánh diều 2013 - 4

…và Mùa hè lạnh vắng mặt tại Cánh diều 2013

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng luôn được xem là một sự kiện lớn với sự hội tụ của các nghệ sĩ danh tiếng. Năm nay, lễ trao giải sẽ được đạo diễn với sự kết hợp của nghệ sĩ Quyền Linh và ĐD Vũ Thành Vinh. Phát biểu tại họp báo, Quyền Linh cho biết: “Lễ trao giải hàng năm của Cánh diều Vàng luôn được xem như dạ tiệc còn năm nay thì thực hiện giống một bữa tiệc gia đình ấm cúng, trang trọng. Hy vọng năm nay sẽ không có những vấn đề đáng tiếc xảy ra để bữa tiệc gia đình ấy được nhẹ nhàng và yên bình“.

Cánh Diều Vàng 2013 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV vào 20h30 ngày 09/3/2013 với sự tham gia trao giải và biểu diễn của các nghệ sĩ tên tuổi như Phương Thanh, Thu Minh, Uyên Linh Phạm Anh Khoa, NSND Lý Huỳnh, Nguyễn Chánh Tín, Lý Hùng, Ngô Thanh Vân, Thái Hòa, Diễm My, Hoa hậu Đền Hùng Giáng Hùng, Hoa hậu Đặng Thu Thảo…

Ý kiến bạn đọc