Showbiz tuần qua: Điện ảnh Việt nhận tin buồn

Tuần qua, vụ nổ từ đạo cụ làm phim đã lấy đi 10 mạng người.

Điện ảnh Việt “rung chuyển” bởi vụ tai nạn thương tâm ở nhà Phương “khói lửa”, Ca sĩ Diệp Lâm Anh bán nude vì môi trường, và việc NSUT Kim Oanh phát ngôn muốn “dạy” BGK Cặp đôi hoàn hảo là những tin nổi bật tuần qua (27-3/3).

Phương “khói lửa” và vụ nổ khủng khiếp từ đạo cụ làm phim

Ngoài những tin tức vui buồn thường tình của showbiz, tuần qua, người ta còn nhắc đến một sự kiện khá chấn động liên quan đến nhiều mạng người và khói lửa. Đó là vụ việc diễn ra tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khi những đạo cụ của ông Phương – một chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực phim Việt với việc tạo khói lửa – phát nổ nhiều lần trong đêm và cướp đi 10 mạng người. Đây được xem là một tai nạn hi hữu trong làng điện ảnh Việt.

Showbiz tuần qua: Điện ảnh Việt nhận tin buồn - 1
Hiện trường vụ nổ khi được lực lượng cứu hộ giải cứu các nạn nhân

Showbiz tuần qua: Điện ảnh Việt nhận tin buồn - 2
Ông Lê Minh Phương – thường được gọi là Phương “khói lửa”

Đối với khán giả truyền hình, nhân vật này hẳn còn xa lạ. Nhưng với những người trong lĩnh vực điện ảnh, Phương “khói lửa” là một người khá nổi tiếng với các màn dàn dựng khói lửa trong các bộ phim. Sở hữu một hãng phim và từng thủ nhiều vai lớn nhỏ, Phương “khói lửa” được xem là một người bạn đồng nghiệp lớn với các nhà sản xuất phim khác trong giới. Chính vì thế, sự việc xảy ra lấy đi cả 6 người trong gia đình và 4 hàng xóm khiến cho rất nhiều người đau xót. Bên cạnh sự mất mát về tình cảm, điện ảnh Việt Nam cũng sẽ mất đi một nhân vật kỳ cựu về khói lửa. Sự kiện này cũng là một cảnh báo mạnh mẽ cho các nhà làm phim cũng như những ai đang hoạt động trong những lĩnh vực liên quan đến các đạo cụ dễ gây cháy nổ và tác động xấu đến sức khỏe con người.

Diệp Lâm Anh lại nude vì môi trường

Tuần vừa qua, ca sĩ Diệp Lâm Anh đã cho ra mắt bộ ảnh nude 100% của mình với lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Ngay sau đó, vấn đề này đã trở thành đề tài nóng cho nhiều dân cư mạng. Là một ca sĩ không nhiều tên tuổi trong showbiz, Diệp Lâm Anh bị cho là muốn mượn ảnh nude để đánh bóng tên tuổi. Nhưng tất nhiên, nhân vật chính trong câu chuyện này đã phủ nhận điều này.

Showbiz tuần qua: Điện ảnh Việt nhận tin buồn - 3
Diệp Lâm Anh và bộ ảnh với trăn đầu năm Tị với lời kêu gọi bảo vệ những loài động vật hoang dã

Nhân sự việc này, người ta cũng bắt đầu nói nhiều hơn về lý do của việc chụp ảnh nude. Nhiều khán giả cho rằng, các sao chỉ sử dụng đây như một chiêu thức PR chứ hiệu quả của việc bảo vệ môi trường hay kêu gọi vì cộng đồng thì hầu như không đạt được. Nhiều nghệ sĩ đã từng có các bộ ảnh nude trước đây cũng có các ý kiến khác nhau về vấn đề này. Như Ngọc Quyên, người đã từng bị “ném đá” tơi tả vì hành động tương tự thì cho đó là một suy nghĩ nông cạn và không muốn nhắc đến quá khứ. Trong khi đó, một số nghệ sĩ khác vẫn nghĩ scandal được dựng lên là do khán giả Việt chưa cảm nhận được.

Showbiz tuần qua: Điện ảnh Việt nhận tin buồn - 4
Nhiều khán giả cho rằng đây chỉ là một chiêu thức PR

Tuy nhiên, nhìn chung, với bộ ảnh lần này của Diệp Lâm Anh, khán giả đã không còn mấy hứng thú với việc phân tích đúng sai. Bằng chứng là trên các diễn đàn, độ nóng của đề tài này không có dấu hiệu tăng lên nhiều trong các ngày qua. Có vẻ khán giả đã quá quen với những lời kêu gọi như thế hoặc “nude vì môi trường” đã hết thời! Xem ra, dù với bất kỳ mục đích nào, các nghệ sĩ cũng nên cân nhắc trước việc chụp ảnh kiểu này, bởi nude đã hết nóng và hiệu quả truyền thông dường như không còn cao như trước đây nữa.

Kim Oanh và sự cố “dạy” giám khảo

Cuối tuần trước, trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo, 2 thí sinh NSUT Kim Oanh và Quang Hào đã rời cuộc thi trong nhiều tiếc nuối. Là cặp đôi chia tay đầu tiên của chương trình, cả 2 đều có nhiều tâm sự để bày tỏ trước khán giả. Và trong lần chia sẻ cảm xúc cuối cùng trên sân khấu, NSUT Kim Oanh đã phát biểu rằng: “Nếu có một cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo về diễn kịch, Kim Oanh xin mời các giám khảo cùng tham gia để Kim Oanh dạy cho cách diễn xuất”. Ngay sau đó, lời chia sẻ này đã lan truyền nhiều trên mạng và người ta cho rằng, Kim Oanh đang cố úp mở những bức xúc với ban giám khảo của chương trình.

Showbiz tuần qua: Điện ảnh Việt nhận tin buồn - 5
Kim Oanh trong tiết mục cuối cùng trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo

Đã có không ít các thí sinh trong chương trình truyền hình thực tế sau khi dừng cuộc chơi đã thể hiện những thái độ không hài lòng với những người cầm cân hoặc BTC của chương trình. Trước đây, Phương Thanh và Minh Quân cũng đã khá nổi tiếng với những vụ lùm xùm tương tự. Vì thế, người ta cho rằng Kim Oanh cũng đang bức xúc nhiều vì bị loại khá sớm. Tuy nhiên, trong phần trả lời phỏng vấn gần đây nhất, Kim Oanh đã cho rằng, chị không muốn thanh minh gì thêm và ai nếu đã từng tiếp xúc thì sẽ hiểu kiểu cách nói chuyện của chị. Có vẻ như sau mọi câu trả lời, cái mà khán giả nhận được chính là sự thản nhiên của NSUT Kim Oanh, rằng chị chẳng có bất kỳ sự bất đồng nào với ban giám khảo cả. Lời nói qua truyền hình cũng chỉ là một lời chia sẻ đặc trưng của “Oanh cong”.

Ý kiến bạn đọc