Việt Anh: Nhiều lý do hạnh phúc tuột khỏi tay

01/10/2013

“Không thể đổ lỗi rằng những tin đồn tiêu cực đã làm gia đình tôi tan vỡ”.

Thành công với vai diễn công tử con nhà giàu, có lẽ thế mà tên tuổi của Việt Anh luôn gắn liền với những kiều nữ của điện ảnh Việt trong cặp bài trùng thiếu gia – người đẹp. Việt Anh cho biết: “Nếu không có các bạn diễn nữ “nâng” tôi lên thì hẳn không có Việt Anh ngày hôm nay”.

Cũng giống như những bộ phim khác, trong bộ phim truyền hình sắp lên sóng VTV3 tới đây, bên cạnh Việt Anh có sự xuất hiện của 2 người đẹp Lã Thanh Huyền và Minh Hương. Nhiều người bảo Việt Anh số sướng?

Những người làm điện ảnh thường gọi đây là “cái duyên cái số”. Xem ra cái duyên của tôi ở những vai diễn công tử ăn chơi khét tiếng vẫn còn lớn lắm nên đã được đạo diễn Trọng Trinh tin tưởng giao vai. Thêm nữa, các vai diễn của Việt Anh không thể thiếu các người đẹp bên cạnh. Tôi có một may mắn là từ khi bắt đầu tham gia đóng phim đến nay, bộ phim nào cũng được sánh vai bên các kiều nữ. Họ là những bạn diễn xinh đẹp, tài năng đã nâng đỡ vai diễn của tôi lên rất nhiều. So với những bạn diễn cùng lứa, tên tuổi của Việt Anh nổi lên dễ dàng, nhẹ nhàng và nhanh hơn cũng bởi tạo hóa đã sinh ra những người phụ nữ đẹp luôn bên cạnh tôi trong từng vai diễn. Với các bạn diễn nữ, tôi chỉ biết nói lời cảm ơn, nếu không có họ đã không có Việt Anh hôm nay.

Việt Anh: Nhiều lý do hạnh phúc tuột khỏi tay - 1
Việt Anh sánh vai bên người đẹp Lã Thanh Huyền trong bộ phim truyền hình “Tình yêu không hẹn trước”.

– Và anh là người hiểu rõ hơn ai hết những rắc rối liên quan đến người đẹp, ví dụ như những tin đồn?

– Không chỉ có Việt Anh mà bất cứ diễn viên nam nào cũng sẽ vướng vào chuyện thị phi khi luôn gắn hình ảnh của mình với nhiều kiều nữ. Chuyện hết sức bình thường. Làng giải trí Việt không thể sống nếu thiếu tin đồn. Quan trọng là cách đối diện với nó như thế nào mà thôi! Cho đến thời điểm hiện tại, sau một thời gian dài, Việt Anh thấy mình đã đối diện với thị phi rất tốt và công chúng cũng   đã hiểu thực chất của câu chuyện.

– Dù gì thì tin đồn cũng đã ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình Việt Anh. Hỏi thật, anh có thấy cay cú với những lời đồn thất thiệt?

– Tôi rất dị ứng với những tin đồn tiêu cực nhưng không thể đổ lỗi rằng tin đồn đã làm gia đình tôi tan vỡ. Có rất nhiều lý do để hạnh phúc tuột khỏi tầm tay và đến nay thì tôi không còn muốn nhắc tới chuyện này trên báo chí. Ở showbiz Việt có không ít gương mặt nổi lên nhờ những scandal. Nhưng người nghệ sỹ chân chính phải biết đối mặt và vượt qua tin đồn tiêu cực bằng bản lĩnh và sự tự tin.

– Việt Anh đã có những khoảng thời gian khủng khiếp?

– Kéo dài trong 2 năm 2010 và 2011, tôi đã phải đối diện với những vấn đề lớn trong công việc và cuộc sống gia đình. Đó là thời gian khủng khiếp nhất tôi đã trải qua từ trước đến nay. Tuy nhiên, “trong cái rủi có cái may”, tôi đã có đủ thời gian để bình tâm nghĩ về những việc đã qua và định hướng những việc cần làm. Và thế là tôi bắt đầu điều chỉnh lại để có những khởi đầu mới hơn.

Việt Anh: Nhiều lý do hạnh phúc tuột khỏi tay - 2
Gia đình của nam diễn viên Việt Anh

– Bằng chứng rõ rệt nhất là mỗi năm, Việt Anh chỉ tham gia trong một bộ phim truyền hình?

– Số lượng vai diễn không phải là yếu tố quyết định. Vấn đề, vai diễn đó có đem đến điều gì cho công chúng. Tôi không chạy theo số lượng mà chỉ tập trung vào một đến hai vai diễn một năm nhưng dấu ấn thì phải thật đậm nét đối với công chúng.

– Sau bộ phim đầu tay “Nơi tình yêu bắt đầu” bị ngưng lại, anh có tiếp tục theo đuổi ý tưởng trở thành nhà sản xuất phim và đạo diễn phim?

– Tôi đang chuẩn bị đi học đạo diễn để thực hiện ước mơ trong sự nghiệp của mình. Nung nấu ý định này đã lâu nên lần này nhất định sẽ làm tới cùng.

– Sau khoảng thời gian khó khăn kia, con tim Việt Anh đã vui trở lại?

– Con tim Việt Anh đã vui trở lại chính thức từ khi tái xuất với điện ảnh. Tình yêu nghệ thuật của tôi lớn quá, lấn át mọi thứ tình yêu khác trong cuộc sống.

– Xin cảm ơn Việt Anh!

 

Ý kiến bạn đọc