Phương Vy Idol và chồng Tây vẫn như ốc đảo hạnh phúc giữa showbiz ồn ào

03/01/2018

Không phải tình yêu nào trong showbiz cũng nhiễu nhương, nhiều sai trái và lắm ồn ào thị phi như người ta bàn tán. Với gia đình Phương Vy Idol và chồng Tây thì “ta cứ yêu nhau bình yên thôi”. Mặc kệ những thị phi và nhiễu nhương  ồn ào…

Người ta vẫn hay nói rằng muốn hạnh phúc và yên ổn thì đừng yêu người trong showbiz. Bởi showbiz là một nơi mà phía trên sân khấu lấp lánh hào quang, còn phía sau cánh gà và giữa đời thường lại cơ man nước mắt.

Những tình yêu với người trong showbiz vì thế cũng ít nhiều có cái nhìn e ngại hơn. Người ta đồ rằng yêu người trong showbiz thì phải rất yêu để có thể đủ thông cảm cho nhau, còn không chắc cũng nhanh thôi rồi tan đàn xẻ nghé. Chưa kể còn bao nhiêu chuyện thị phi mà người trong cuộc chưa rõ kẻ ngoài cuộc đã tường.

Tình yêu vốn dĩ mong manh, cuộc đời này lại chẳng ngại ngần giăng ra bao sóng gió. Ấy vậy mà còn khoác lên mình cái áp lực từ dư luận, kể ra yêu người trong showbiz cũng phải thuộc đến hạng dũng cảm thường thừa.

Suốt một năm 2017 vừa qua, biết bao câu chuyện thị phi về tình cảm. Biết nhiêu vụ việc yêu người nghệ sĩ – người nghệ sĩ yêu “được” đăng đàn trên báo giới hoặc các mặt trận MXH. Nhưng vẫn có một mối tình mà khi nhìn vào đó người ta chỉ muốn được “lụi tim”, bởi cặp vợ chồng này yêu nhau sao mà ngọt. Ngọt ngào và đằm thắm ấm êm từ năm này qua năm khác. Đó chính là chuyện tình yêu, chuyện gia đình của Phương Vy Idol và chồng Tây của mình.

Cho đến nay, trên chặng đường yêu của họ đã xuất hiện một nàng công chúa nhỏ, cùng họ bước tiếp cuộc hành trình. Thời gian cho tình yêu của họ để mà nói thì không phải là quá dài, nhưng cũng không phải là quá ngắn. Điều quan trọng nhất mà công chúng được chứng kiến từ mối tình của họ là một sự dung dị hiếm hoi, khó lẫn giữa bộn bề ánh hào quang showbiz.

Nhắc đến Phương Vy Idol và chồng Tây Sean Trace, người hâm mộ có lẽ sẽ nhớ tới đám cưới giản đơn mà ngập tràn hạnh phúc của họ bên bờ biển. Sau đó là những clip hát đôi với sự hòa quyện giữa chất giọng đẹp mê lòng người của Phương Vy cùng chất giọng còn thô và ngọng nghịu của Sean Trace. Cái cách họ nhìn người thương mới tình và ngọt làm sao, khiến người xem chỉ việc xem và thưởng thức thôi cũng đủ rung động ít nhiều.

À, hóa ra tình yêu với một người trong showbiz cũng có thể đẹp đẽ và hạnh phúc đến nhường ấy. Không phải là điều gì quá to tát, không phải là cứ ồn ã và khoa trương. Họ yêu nhau chỉ bởi vì biết họ là của nhau, là Vy và là Sean Trace. Chứ không phải là một anh chàng Tây yêu một cô nàng là quán quân Idol nọ.

Họ nhìn thấy nhau và nhận ra nhau giữa đời thường, yêu như cách của những con người bình thường, biến những điều giản dị thành hạnh phúc, biến những điều bất thường hóa giản đơn. Họ lắng nghe nhau, học cách chấp nhận lẫn nhau, san sẻ cùng nhau mọi khó khăn vất vả. Tình yêu ấy là thứ tình yêu mà bất cứ ai trong chúng ta cũng sẽ đều hết sức mình trân quý, và Phương Vy cũng vậy.

“Chúng tôi không hoàn hảo, nhưng chúng tôi tiếp tục cố gắng vì nhau”

Có một thời gian dài Phương Vy từng bị “tẩy chay” vì thân hình kém thon gọn của mình sau sinh. Kèm theo đó là những lời dè bỉu, ném đá vì cô nàng là người của công chúng mà không chăm chút đến vóc dáng của mình.

Thời gian đó Phương Vy đã gặp áp lực rất nhiều. Thân là một bà mẹ bỉm sữa, nhưng nghề nghiệp lại đòi hỏi một nữ ca sĩ không chỉ có chất giọng hay mà còn phải có một hình thức đủ đẹp, đủ sáng sân khấu… Nên trong sự vụ này không phải là ai đúng ai sai, mà là đằng sau đó người ta đã thấy được cách Sean Trace yêu thương vợ mình như thế nào.

Anh chồng Tây lập tức trấn an vợ bằng một “bức thư tình” được gửi online tren facebook, cho rất nhiều người đọc và thấu hiểu tâm tư của anh. Anh cho rằng Vy luôn đẹp, và chỉ cần Vy là Vy của anh thì Vy vẫn luôn xinh đẹp nhất. Anh biết cô đã cố gắng rất nhiều, đã hy sinh rất nhiều trong quãng thời gian thai nghén và sinh nở, bởi vậy anh thấu hiểu và vẫn luôn sẵn sàng làm chỗ dựa cho cô.

Rồi người ta cũng ngưỡng mộ khi biết Sean Trace “ở rể” trong gia đình Phương Vy. Người ta cho rằng thật khó để một người đàn ông trưởng thành chấp nhận ở rể trong nhà vợ, rồi còn sự khác biệt văn hóa này nọ. Vậy mà Sean Trace thì thấy khác, anh cảm thấy việc chăm sóc gia đình nhỏ trong một gia đình lớn là một điều tuyệt vời. Bởi cả hai vợ chồng đều lần đầu trở thành bố mẹ, nên không tránh khỏi bỡ ngỡ, và những lúc cần kíp sẽ luôn có sự giúp đỡ từ gia đình Phương Vy. Sean Trace cho rằng đó là một niềm hạnh phúc lớn lao, và điều quan trọng là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn cả.

Tôi nhớ trong một bài báo phỏng vấn Sean Trace, anh chồng Tây của Phương Vy còn hóm hỉnh rằng: “Tôi không phải là một người giàu có, nhiều tiền nhưng tôi có các kỹ năng tốt để có thể hỗ trợ Vy phát triển sự nghiệp.” Vậy là sau đó, người ta biết dến anh không chỉ với vai trò một người chồng, mà còn là người cộng sự thầm lặng trong những dự án âm nhạc của vợ. Việc bạn chấp nhận đối phương đã là một việc đáng trân quý, việc bạn chủ động chắp lên người mình yêu một đôi cánh để người ấy được tỏa sáng, bay cao và bay xa còn là điều đẹp đẽ và đáng yêu biết nhường nào.

Có thể người ta sẽ vẫn còn đâu đó một vài e ngại về việc “lửa mạnh chóng tàn”, hạnh phúc đến quá sớm thì cũng có lúc sẽ nguội lạnh. Nhưng điều quan trọng là Sean Trace và Phương Vy là những người trong cuộc, và vì họ luôn tin thưởng lẫn nhau, luôn cố gắng vì nhau từng chút một, nên hạnh phúc kéo dài từ năm này qua năm nọ cũng là điều dễ hiểu.

Không phải tình yêu nào trong showbiz cũng nhiễu nhương, nhiều sai trái và lắm ồn ào thị phi như người ta vẫn tưởng. Một khi yêu thương tìm được đúng người và trao đi đúng cách, thì vẫn có những chuyện tình đẹp như thơ giống Phương Vy Idol và chống Tây của cô đấy thôi.

Ý kiến bạn đọc