Bạn mèo dẫn đường cho chú chó mù

13/07/2013

Chó, mèo luôn là hai loài vật khắc tinh của nhau, ngoại trừ một số trường hợp như chú chó Terfel mù và chú mèo Pwditat.

Pwditat trở nên thân thiết với Terfel kể từ khi đóng vai trò như một người dẫn đường cho chú chó mù. Terfel được chẩn đoán mắc bệnh đục nhân mắt và gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại khi thị lực gần như không còn.

Terfel phải sống trong cũi để tránh làm đổ vỡ đồ đạc. Tuy nhiên, sau khi chủ nhân của Terfel, bà Judy Godfrey-Brown mang về nhà một chú mèo, chú chó mù như có một cuộc sống mới.

Thay vì thường xuyên gây gổ với nhau như bao chú chó, mèo khác, Pwditat nhẹ nhàng tiếp cận Terfel và dường như biết được việc người bạn chó không thể nhìn được nữa.

cho-meo

Chú mèo Pwditat dẫn bạn chó mù ra khỏi chiếc cũi chật hẹp, rồi cùng dạo chơi ngoài vườn. Hiện tại, Terfel, 8 tuổi, coi bạn mèo như đôi mắt mới để tìm đường đi quanh nhà.

Bà Judy, 57 tuổi, đến từ Holyhead, xứ Wales, đã nhận Pwditat về nuôi và không thể tin rằng chú mèo lại nảy sinh tình bạn gắn kết với con chó mù trong gia đình. “Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng tương tự – hầu như mọi con chó và mèo đều ghét nhau”.

“Dường như Pwditat ngay lập tức biết rằng Terfel bị mù nhờ vào giác quan thứ sáu mà loài vật có. Con mèo dùng chân để chỉ đường cho Terfel đi vòng quanh nhà và ngoài vườn”, bà Judy chia sẻ.

“Chúng gắn chặt với nhau mọi lúc, thậm chí là ngủ cùng nhau”, bà Judy nói.

(Theo iOne)

 

Ý kiến bạn đọc