Cặp song sinh cùng chung nhau thai sống sót kỳ diệu

13/07/2013

Cuộc phẫu thuật cho hai bé đã diễn ra với tỉ lệ sống sót chỉ là 33 phần trăm.

Là một người mẹ đã từng một lần hứng chịu nỗi đau khi bị xảy thai, thật khó để diễn tả được cảm giác vui sướng trong lòng chị Amanda Wroe lúc này khi biết tin mình đang mang thai một cặp song sinh.

Tuy nhiên niềm hạnh phúc của nữ giảng viên 33 tuổi này chẳng kéo dài được bao lâu sau khi các bác sĩ cảnh báo hai vợ chồng rằng những đứa trẻ ở trong một tình trạng hiếm gặp và có khả năng không qua khỏi trong vài ngày tới.

Cặp song sinh bị phát hiện đang dùng chung nhau thai và mạch cung cấp máu, hi vọng duy nhất lúc này trông trờ vào liệu pháp Laze mới thực hiện trong bào thai. Mặc dù quá trình điều trị này đầy rẫy những rủi ro có thể cướp đi sinh mạng cả hai bất cứ lúc nào nhưng cả Amanda lẫn chồng chị, Andrew, đều quyết định sẽ tiếp tục.

Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công, tuy sinh sớm nhưng các em bé đều an toàn nhờ vào thủ thuật cesar. Cho tới ngày hôm qua, cả hai vợ chồng đều đã bật khóc khi nhìn lại kết quả của cuộc phẫu thuật. Trước đó, họ được thông báo rằng tỉ lệ sống sót của hai em bé, mất một trong hai và mất cả hai đều là 33 phần trăm.

Cặp song sinh nhà Wroe đã ra dời 8 tuần trước tại bệnh viện Phụ nữ Liverpool vào ngày 9 tháng 9. Hai bé Oliver và Finley đều có cân nặng gần 2.5 kg. 5 ngày sau khi ra đời, bố mẹ đã chuyển các bé tới bộ phận dành cho trẻ sơ sinh ở bệnh viện Ormskirk. Như đã biết, cuộc phẫu thuật cũng như quá trình điều trị đã diễn ra thành công khi cả hai bé đều an toàn và được cho phép về nhà cách đây 12 ngày.

(Theo Soha)

 

Ý kiến bạn đọc