Chú lừa “cosplay”… ngựa vằn

13/07/2013

Ở tuổi 30, chú lừa Ant hy vọng có thể sống nốt những năm tháng yên bình tại khu bảo tồn động vật của địa phương. Thế nhưng thật đáng buồn, những kẻ phá hoại dường như không muốn điều đó. Chúng đã đột nhập vào khu cứu trợ Sussex Horse Rescue Trust tại Uckfield, Anh và ở lại đó để sơn những sọc đen trắng lên cơ thể của chú lừa thiếu may mắn này. Chú lừa Ant giờ trông như một chú ngựa vằn…


Chú lừa Ant giờ đã biến thành… ngựa vằn.

Nhân viên Felix Green tại trung tâm cứu trợ cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra một chú ngựa vằn đến ăn bữa sáng thay vì một chú lừa. Chúng tôi không phát hiện ra ai đã làm điều này, mọi việc chắc hẳn đã xảy ra vào ban đêm. Chúng phải mất ít nhất 20 phút để sơn lên Ant. Nó thực sự không đau nhưng cả cơ thể toàn mùi sơn.”

Ông Green cũng xác nhận còn một chú lừa khác bị sơn hình ảnh “không mấy gì lành mạnh” lên thân và ông cho biết mùi sơn không hề tốt cho sức khỏe của những chú lừa.


Chú lừa tội nghiệp…

Phát ngôn viên của RSPCA nói vụ việc này không hề hay ho chút nào: “Chúng tôi rất sốc khi có những kẻ lại nghĩ việc sơn lên động vật lại là một trò vui. Sơn có thể kích ứng da và khiến chúng khó thở!” Cảnh sát Sussex cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Năm 2009, một vườn thú ở Gaza đã chống lại quy định ngặt nghèo của Israel trong việc nhập khẩu động vật bằng việc dán băng dính vào 2 chú lừa để chúng giống như ngựa vằn.


Cảnh dán băng dính lên thân một chú lừa của vườn thú ở Gaza.

Meo.vn (Theo PLXH)

 

Ý kiến bạn đọc