Cô bé không tay chiến thắng tại cuộc thi chữ đẹp

13/07/2013

Gia đình của cô bé này cũng rất đặc biệt nhé!

Annie Clark, 7 tuổi, thiếu cả hai bàn tay, nhưng bằng nghị lực của mình, đã giành giải thưởng trong cuộc thi Viết chữ đẹp Quốc gia tại Mỹ.

Sinh ra không có cả 2 tay, nhưng bằng nghị lực và quyết tâm khó ai bằng, ngày ngày Annie tập viết với bút chì kẹp vào hai khuỷu tay, rồi thành công cũng đến.

Chia sẻ về cách mà cô bé 7 tuổi này luyện tập, bố mẹ của bé nói: “Annie đã dùng 2 khuỷu tay của mình không chỉ để viết, mà còn để ăn, mặc đồm cắt tóc và thậm chí là sơn móng tay”. Bố của Anni, anh Tom kể lại rằng: “Cô bé biết đi xe đạp và biết bơi, Annie đã thể hiện sự quyết tâm rất lớn của mình khi tự mặc đồ và ăn uống.”

Annie là một cô bé dễ thương và xinh xắn lắm nhé. Ảnh: Ondealine.

Annie đang là học sinh lớp 1 ở trường West Mifflin, bang Pennsylvania, Mỹ. Theo Ondealine, giải thưởng từ cuộc thi viết chữ đẹp này đối với Annie chẳng có gì bất ngờ. Chia sẻ với báo chí về cách luyện chữ, cô bé 7 tuổi đầy nghị lực chia sẻ: “Em viết chữ hoa ở đầu câu và đặt dấu chấm cuối câu.”

Cuộc thi Viết chữ đẹp Quốc gia, do công ty Đọc sách và Nghệ thuật Ngôn ngữ Zaner-Bloser tổ chức lần đầu tiên cho những học sinh khuyết tật. Cùng đoạt giải Xuất sắc với Annie là một học sinh khiếm thị ở bang Ohio.

Annie là con nuôi trong gia đình có truyền thống… nhận con nuôi. 8 người con của họ chỉ có 3 người là con ruột. Người con ruột thứ ba của nhà Clarks bị bệnh down. Hai cậu con trai nuôi khác là Travis và Talbot, đều 10 tuổi, Tyler, 18 tuổi. Tất cả họ đều không có cẳng tay bên phải. 2 cô con gái nuôi khác là Alyssa, 18 tuổi, bị bệnh down và Amelia, 4 tuổi, bị thương tổn ở chân.

Kinh nghiệm nuôi đứa con ruột bị khuyết tật đã giúp chúng tôi hiểu rằng: “Chúa dùng sự khiếm khuyết đó để dạy chúng tôi về giá trị của mỗi con người” – chị Marry chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc