Đoàn tụ sau khi lưu lạc 72 năm nhờ Facebook

13/07/2013

 Hai chị em bà lão Tanija Delic (88 tuổi) và Hedija Talic (82 tuổi, người Bosnia và Herzegovina) đã bất ngờ đoàn tụ sau 72 năm lạc mất nhau, nhờ vào… Facebook.

Bà Tanija Delic và Hedija Talic đã lưu lạc nhau kể từ năm 1941, theo tin tức từ AFP ngày 6.1.

Bà Talic bị lạc mất gia đình lúc mới 11 tuổi, trong lúc bỏ chạy khỏi một ngôi làng ở miền tây bắc Bosnia và Herzegovina trong chiến tranh thế giới thứ hai.

facebook
Facebook đã giúp nhiều người đoàn tụ sau quãng thời gian lưu lạc nhau –
Ảnh: AFP

Cha mẹ thiệt mạng trong chiến tranh, bà Talic phải vào sống trong trại trẻ mồ côi và sau đó về sống tại làng Tuzla, (Bosnia và Herzegovina).

“Sau chiến tranh, nhiều người hàng xóm nói gia đình tôi bị giết hết, người khác thì cho rằng họ di cư sang Mỹ. Tôi mất hết hi vọng gặp lại cha mẹ, chị và em trai”.

Nào ngờ, chị của bà Talic vẫn còn sống, hiện đang ở cùng gia đình tại miền tây bắc Bosnia và Herzegovina, cách làng Tuzla hơn 200 km.

Một ngày nọ, con trai bà Talic tò mò về gia phả và vô tình kết bạn với con gái của bà Delic trên Facebook.

Cuối cùng, hai chị em bà Talic có cơ hội đoàn tụ sau 72 năm lưu lạc, trong khi chỉ sống cách nhau khoảng 200 km (do hai chị em ruột đã có chồng nên lấy họ của chồng).

Hai chị em cho biết sẽ cố gắng tìm người em trai, được cho là đang sống cùng gia đình ở Mỹ.

AFP ngày 3.2.2012 cũng có đưa tin hai chị em song sinh Emilie Falk và Lin Backman, sống chỉ cách nhau 40 km ở miền nam Thụy Điển, nhưng mới được đoàn tụ nhờ vào Facebook sau gần 29 năm chia cắt ngay từ lúc lọt lòng.

(Theo Thanhnien)

 

Ý kiến bạn đọc