Kỳ lạ: Gà tây thích “sủa” như… chó

13/07/2013

Chú gà này thích đi dạo với chó, nằm trong cũi và thậm chí là “sủa”.

Chú gà tây Cranberry, thuộc sở hữu của cặp vợ chồng Jerry và Dawn Watkins sống tại Bristol, Anh là một chú gà rất kỳ lạ. Từ khi được ông Dawn, 55 tuổi, mang về nuôi, Cranberry trở nên gần gũi với hai chú chó Labradors và bắt đầu có tính cách giống hệt loài chó.

Ông Dawn Watkins – giám đốc một trung tâm chăm sóc ngựa tại Bristol nói: “Chúng tôi nhận được một cuộc điện thoại của người dân nói rằng họ thấy một chú gà đi lạc trong bãi đậu xe. Họ vẫn thường thông báo về những con vật đi lạc không chỉ riêng ngựa. Vì không có ai nuôi, tôi đã mang nó về nuôi, chúng tôi nhận ra nó có rất nhiều hành động kỳ quặc. Nó thích đi dạo cùng 2 chú chó Labradors, nằm trong cũi và thậm chí là sủa. Khi động vật ở gần nhau, chúng có ngôn ngữ cơ thể và rất hiểu nhau, vì thế tôi không ngạc nhiên về điều này”.

ky-la-ga-tay-thich-sua-nhu-cho

Chú gà tây Cranberry rất gần gũi với hai chú chó của nhà Watkins.

Gia đình Watkins cho biết, Cranberry là một chú gà rất tình cảm và thân thiện. Ban đầu nó không hề quan tâm hai chú chó của ông Dawn. Tuy nhiên, do chúng ở gần nhau, Cranberry đã bị ảnh hưởng. Ông Dawn cũng cho biết thêm, hai chú chó vốn được huấn luyện để săn chim, nhưng với chú gà này chúng tỏ ra rất thích thú. Cranberry và hai người bạn của mình thường ăn chung và chơi đùa với nhau rất vui vẻ.

Trong khi đó, cô Jerry nói thêm: “Chú gà này thích được vuốt ve. Khi bạn vuốt ve, nó sẽ thư giãn và ngồi xổm xuống giống như loài chó. Nếu ai đó đang đi trong vườn, nó liền cất tiếng cảnh báo chúng tôi. Cranberry là một phần của gia đình tôi”.

(Theo Kenh14)

 

Ý kiến bạn đọc