Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ

Trong trang phục màu tím, “gái một con” Ngọc Anh dịu dàng nhưng vẫn hấp dẫn.

Tối qua, Đêm chung kết Bài Hát Việt năm 2012 đã chính thức diễn ra. Sau chặng đường 6 tháng với 6 liveshow, Bài Hát Việt 2012 đã tìm ra được những bài hát mới, không những được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao, mà còn được công chúng yêu thích như: Lạc (Toàn Thắng), Người em yêu mãi (Phạm Hải Âu), Sài Gòn cà phê sữa đá (Hà Okio)…

Sau bài hát “Vệt nắng” nhận được giải “Ca khúc ấn tượng”, Phạm Hải Âu tiếp tục lựa chọn ca sỹ Ngọc Anh để thể hiện sáng tác “Người em yêu mãi mãi” trong liveshow tối 12/8 của Bài hát Việt. Sự lựa chọn đúng đắn này đã mang về cho anh cú hat-trick giải thưởng: “Bài hát của tháng”, “Ca sĩ thể hiện hiệu quả”, “Bài hát ấn tượng cho khán giả bình chọn”. Ca khúc “Người em yêu mãi mãi” thuộc thể loại nhạc Pop nhưng có pha chút R&B và Funky. Theo tác giả, bài hát kể câu chuyện về một cô gái đang yêu với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 1

Ngọc Anh thể hiện Người em yêu mãi

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 2

Trang phục màu tím khiến Ngọc Anh dịu dàng mà vẫn đầy quyến rũ

Nhận số điểm 335 từ Hội đồng thẩm định, ca khúc “Sợ chết” của cô gái trẻ Đồng Lan đã đạt vị trí cao nhất tại liveshow đầu tiên Bài hát Việt 2012. Nhận xét về ca khúc này, nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định rằng: “Sợ chết”“một hiện tượng thú vị của liveshow đầu tiên Bài hát Việt 2012”.

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 3

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 4

Đồng Lan với Sợ chết

Đồng Lan cho biết, ca khúc “Sợ chết” được viết để giúp người nghe có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Cô chia sẻ: “Bạn hãy hình dung một ngày đẹp trời bạn ra khỏi nhà và không quay trở lại vì trăm ngàn lý do, mẹ già ngồi bên mâm cơm đợi tới nắng xiên chiều dài, bạn bè quây quần cuộc vui quen, thiếu bạn chẳng còn vui… Hãy là những người đó để thấu nỗi đau mà người ra đi để lại, để cần biết Sợ chết và quý trọng từng giây phút của cuộc sống”.

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 5

Đồng Lan cho biết, ca khúc “Sợ chết” được viết để giúp người nghe có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống

Là người đã tham gia Bài hát Việt từ rất sớm. Toàn Thắng – chàng cử nhân khoa Công nghệ thông tin đã gửi ca khúc “Ngôi nhà lạc lõng” đến dự thi trong liveshow tháng 6/2007. Sau khi nhận giải “Bài hát mang phong cách Rock đương đại nổi bật” của năm 2010 cho ca khúc “Uống trà”, anh tiếp tục khẳng định mình với giải “Bài hát ấn tượng” trong liveshow cuối cùng của năm 2011 với tác phẩm “Hồ Xuân Hương”.

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 6

Quốc Thiên tha thiết với Lạc

Trong lần trở lại sân chơi Bài Hát Việt vào tháng 11/2012 với một sáng tác mới – ca khúc “Lạc”, Toàn Thắng đã giành được giải “Bài hát của tháng”. Ca khúc ballad này tác giả viết cho dự án phim ngắn “Điều còn lại – The next day” của Toàn Thắng và những người bạn được ra mắt trên Youtube vào ngày 10/11/2012. Ca khúc miêu tả khoảng khắc hụt hẫng, lạc lõng, chưa tin vào việc vừa mất đi người yêu thương nhất.

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 7

Ca khúc miêu tả khoảng khắc hụt hẫng, lạc lõng, chưa tin vào việc vừa mất đi người yêu thương nhất.

Trở lại Bài Hát Việt tháng 9/2012 với sáng tác “Mùa yêu đầu”, Đinh Mạnh Ninh đã vinh dự nhận được giải “Bài hát của tháng” bên cạnh những ca khúc trẻ trung, đa dạng và nhiều màu sắc khác. Giai điệu nhẹ nhàng dễ chiếm cảm tình của người nghe, bài hát “Mùa yêu đầu” được Đinh Mạnh Ninh sáng tác lấy cảm hứng từ ngày Lễ tình nhân 14/2 trong sự cô đơn. Bài hát chất chứa nhiều kỷ niệm đẹp về tình yêu đầu tiên ngây thơ, lãng mạn của chính tác giả. Sau ca khúc “Những ô cửa sắc màu” đoạt giải Bài Hát Việt tháng 01/2011, Đinh Mạnh Ninh tiếp tục nhận được giải “Bài hát của tháng” với bài hát “Mùa yêu đầu”.

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 8

Đinh Mạnh Ninh với Mùa yêu đầu

Tôi mơ do Dương Trần Nghĩa trình bày là một ca khúc pop – rock, mang âm hưởng sôi động, thể hiện suy tư của một người khi phải một mình đối mặt với khó khăn, rồi từ đó suy nghĩ tích cực để vượt qua và vững vàng hơn trong cuộc sống. Dù đây là lần đầu tiên tham gia sân chơi Bài Hát Việt nhưng ca khúc “Tôi mơ” đã để lại ấn tượng tốt trong lòng công chúng và Hội đồng thẩm định.

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 9

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 10

Dương Trần Nghĩa khắc khoải với Tôi mơ

Quay trở lại với sân chơi Bài Hát việt, trong liveshow đầu tiên của năm 2012 vào tháng 7, Hà Okio đã nhận được ngay Giải “Ca sĩ thể hiện xuất sắc nhất” với bài hát “Sài Gòn cà phê sữa đá” do chính anh sáng tác. Nói về thông điệp của ca khúc này, tác giả chia sẻ: “Đó là chút gợi nhớ những kỷ niệm về nơi chốn thân quen để ta lắng lại một chút, hồi tưởng một chút và nghỉ ngơi một chút trong cuộc sống bộn bề công việc. Đồng thời mình viết ca khúc này để bạn bè nước ngoài sau khi đặt chân đến đây sẽ có chút gì đó để nhớ về Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung.”

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 11

Hà Okio

Huy Trực là một trong những nhạc sĩ gắn bó với Bài hát việt từ rất sớm với những ca khúc quen thuộc như “Nơi ấy trời vẫn xanh”, “Bát cơm mẹ”, “Chợt như giấc mơ”, “Tre”. Trở lại với Bài hát Việt tháng 12/2012, chàng kiến trúc sư trẻ góp mặt với bài hát “Cánh diều lạc phố”.

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 12

Nguyễn Đình Thanh Tâm và Cánh diều lạc phố

Ca khúc này cũng đã mang về giải “Phối khí hiệu quả” cho nhạc sĩ Thanh Tâm. Bài hát lấy ý tưởng khi tác giả vô tình đi vào một con hẻm nhỏ và trông thấy cánh diều đang bay trên những mái nhà. Cánh diều luôn là hình ảnh gắn với đồng ruộng và làng quê nhưng giữa phố thị, cánh diều kia vẫn bay căng trong gió. Qua bài hát này, Huy Trực gửi tới thông điệp cho các bạn trẻ: Hãy luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 13

Sao Mai Trung Quân

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 14

Ca sĩ Võ Hạ Trâm

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 15

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 16

Các ca sĩ trẻ của Bài Hát Việt

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 17

Ngọc Anh dịu dàng vẫn quyến rũ - 18

Ái Phương và Anh Tuấn trong vai trò MC Bài Hát Việt

Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Ý kiến bạn đọc