Nhờ tòa đuổi con trai ăn bám ra khỏi nhà

13/07/2013

Một cặp vợ chồng ở Italy đang nhờ sự can thiệp của pháp luật, để buộc người con trai ăn bám 41 tuổi phải rời khỏi nhà.

Cặp vợ chồng giấu tên ở Venice cho biết, cậu con trai của họ có công ăn việc làm, nhưng không chịu ra khỏi nhà và luôn đòi hỏi bố mẹ phục vụ cơm nước, giặt giũ quần áo. Theo Daily Telegraph, đây là vụ việc mới nhất về hiện tượng những người con thích ăn bám bố mẹ ở Italy (gọi là bamboccioni).

Cặp vợ chồng già cho hay, con trai họ có công việc tốt và thu nhập ổn định, nhưng bất chấp nỗ lực thuyết phục của họ, anh ta nhất định sống bám vào bố mẹ. Vì vậy, họ buộc phải nhờ sự can thiệp của một cơ quan pháp luật ở Mestre, gần Venice để tống khứ anh ta ra khỏi nhà.

Các luật sư vừa giao hẹn cho người đàn ông trung niên 10 ngày để tự tìm một căn hộ mới, nếu không họ sẽ đưa vụ việc ra tòa. Từ đó, dù muốn dù không, người con cũng sẽ bị tống cổ ra đường.


Ảnh minh họa.

“Chúng tôi không thể chịu đựng được nữa. Vợ tôi trở nên căng thẳng. Bà ấy gần đây đã phải nhập viện”, luật sư Andrea Campi thuật lại lời người cha. “Nó có một công việc tốt nhưng cứ ở khư khư trong nhà và muốn được phục vụ cơm nước đầy đủ. Nó không bao giờ chịu rời khỏi nhà”.

Những thanh niên Italy nổi tiếng với việc không thích rời khỏi nhà. Trong một nghiên cứu được giới thiệu năm ngoái, có tới 48% con cái từ 18 đến 39 tuổi vẫn thích sống dưới mái nhà của bố mẹ.

Meo.vn (Theo BĐVN)

 

Ý kiến bạn đọc