Sạp báo trên cây độc nhất vô nhị

13/07/2013

Sạp báo độc lạ này có tuổi đời 14 năm ở thành phố Huế rồi cơ đấy.

Cả một góc của cây bàng trên đường Nguyễn Sinh Cung, TP Huế ngập trong một “rừng” các loại báo, tạp chí. Ý tưởng của cô Trần Thị Kim Cúc (59 tuổi) thu hút không ít ánh mắt tò mò của du khách, người đi đường. Nhờ sự khác người này, gian hàng của cô Cúc luôn đông khách. Các tờ báo được treo lên các cành cây bàng hoặc được cặp trên bức tường gần đó. Nhiều người qua đường, vì tò mò, kỳ lạ nên dừng xe xin chụp ảnh làm kỷ niệm.

Cô Cúc dọn hàng vào mỗi sáng sớm. Ảnh: GĐXH

Chia sẻ về ý tưởng của mình, cô Cúc cho biết: “Năm 1998, tôi bắt đầu mở sạp báo. Tính đến thời điểm hiện tại tôi đã làm công việc này hơn 14 năm. Thời điểm đó, cả TP Huế mới chỉ có 9 điểm bán báo. Ngày đầu khi mới mở, cửa hàng vắng ngơ vắng ngắt vì nó nằm xa trung tâm thành phố, vả lại thói quen đọc báo của người dân lúc đó chưa cao. Ai đi ngang qua tôi đều mời mua báo nhưng họ đều lắc đầu và nói đã lỡ mua nơi khác rồi. Lúc đó, tôi mới nảy ý tưởng treo các tờ báo theo một cách khác để thu hút người qua đường. Khi mới treo báo nhiều người qua đường thấy lạ nên dừng lại xem, mua ủng hộ, dần dà họ thành khách quen với sạp báo của tôi”.

Ngày mới bán, cô Cúc bị nhiều người cho là có “vấn đề” khi làm như vậy. Bỏ ngoài tai những lời dị nghị, bà chủ vẫn giữ ý tưởng độc của mình. Dù trời nắng hay trời mưa thì sạp báo của cô Cúc luôn có đầy đủ các loại báo, tạp chí. Nếu trời đẹp, không mưa thì các tờ báo được treo lủng lẳng trên các cành cây. Nếu trời mưa, những tờ báo đó được chuyển vào phía trong có bạt che treo trên các dây thun sát tường.

Hằng ngày “sạp báo cây bàng” của cô Cúc thu hút nhiều người ghé thăm. Ảnh: GĐXH

Trung bình mỗi ngày cô bán được 100 tờ báo các loại. “So với lúc trước đã giảm khá nhiều do hiện nay Internet phổ biến quá”, cô Cúc cho biết.

Bằng một ý tưởng độc đáo đó, sạp báo trở thành nguồn thu nhập chính của gia đình, giúp cô Cúc chu cấp hai con học đại học, cao đẳng. Một cách lạc quan, cô tâm sự sẽ bán báo cho tới khi nào không làm được nữa mới thôi. “Nếu kiếp sau được chọn lựa tôi vẫn chọn nghề bán báo để kiếm sống hằng ngày”, cô Cúc tếu táo đùa.

Bạn thấy đấy, chỉ cần có đam mê với từng việc nhỏ nhất, bạn hoàn toàn có thể nổi bật và thành công giữa đám đông!

Meo.vn (Theo ione)

 

Ý kiến bạn đọc