Cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất

08/11/2013

Thời gian gần đây, có một số loại thuốc Tây trị được thủy đậu tuy nhiên nhiều người vẫn tin vào các biện pháp chữa bệnh từ dân gian, họ coi đây là cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất và cũng hiệu quả nhất.

 

Muốn chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất, nên chú ý, thời tiết ẩm ướt là điều kiện tốt cho vi rút gây bệnh thủy đậu xuất hiện và phát triển. Bệnh thủy đậu dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh nhưng khi không được chữa kịp thời, nó sẽ gây biến chứng rất nguy hiểm: Nếu mụn nước vỡ, gây nhiễm trùng, để lại sẹo xấu, trông rất mất thẩm mĩ. Biến chứng hay gặp nhất của bệnh này (ảnh hưởng thần kinh trung ương) gồm: viêm não (nhức đầu, co giật), tổn thương thần kinh (liệt thần kinh), hội chứng Reye hay viêm phổi. Đặc biệt ở trẻ nhỏ, biến chứng này thường nguy hiểm hơn rất nhiều.

Cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất

Thời tiết ẩm ướt là điều kiện tốt cho vi rút gây bệnh thủy đậu xuất hiện

Muốn chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất, nên chú ý, đông y có rất nhiều bài thuốc dùng để chữa bệnh thủy đậu nhanh, không cần thuốc Tây. Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất là được bào chế từ một số thảo dược trong tự nhiên. Nếu thấy hiện tượng thủy đậu nhẹ gồm: nốt ban đỏ, sốt nhẹ, nên dùng lá dâu 12 gr, cam thảo đất 8 gr, rễ sậy 10 gr, lá tre 16 gr, cúc hoa 8 gr, kim ngân hoa 10 gr, kinh giới 8 gr để sắc uống.

Cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất1

Đông y có rất nhiều bài thuốc dùng để chữa bệnh thủy đậu nhanh

Khi bệnh nặng, thuốc chữa nhanh nhất là: cam thảo dây 12 gr, lá tre 10 gr, sinh địa 12 gr, hoàng đằng 8 gr, rễ sậy 8 gr, kim ngân hoa 12 gr, vỏ đậu xanh 12 gr để sắc uống. Nếu bệnh biến chứng nặng nên điều chỉnh thuốc phù hợp. Bài thuốc chữa là: thanh nhiệt giải độc khí phận, lương huyết doanh phận. Bài thuốc này gồm: kim ngân hoa 12 gr, liên kiều 8 gr, bồ công anh 16 gr, sinh địa 12 gr, xích thược 8 gr, chi tử (sao) 8 gr. Khi phiền táo, nên thêm hoàng liên 8 gr. Nếu táo bón, nên thêm đại hoàng 4 gr. Nếu khát nước và miệng khô, nên thêm thiên hoa phấn, sa sâm, mạch môn, 8-12 gr mỗi vị. Những bài thuốc này sắc uống ngày chỉ cần 1 thang, uống làm 3 lần trong ngày, nên uống nóng và sau ăn 30 phút. Đây là một vài cách chữa thủy đậu nhanh theo Đông Y, nó có tác dụng nhanh và an toàn, không có tác dụng phụ.

Cách chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất2

Nếu bệnh biến chứng nặng nên điều chỉnh thuốc phù hợp

Muốn chữa bệnh thủy đậu nhanh nhất, nên chú ý, giữ vệ sinh cũng giúp bạn phòng nguy cơ mắc thủy đậu. Bên cạnh đó, bạn nên chủ động phòng bệnh bằng cách cách li người đang bị thủy đậu để tránh lây cho người xung quanh, đặc biệt là ở các nơi: trường học, công sở… Nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, dùng thuốc sát khuẩn rửa tay sau đi vệ sinh để ngăn lây lan của virus. Bên cạnh đó, nên phòng bệnh bằng tiêm vac- xin…

M.H

Ý kiến bạn đọc